Lên đỉnh nhưng không thấy thỏa mãn, vì sao?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hỏi:

Tôi đã kết hôn được bốn năm. Trong chuyện quan hệ vợ chồng, tôi không gặp rắc rối gì mặc dù thi thoảng không thể lên đỉnh. Thay vào đó, tôi cảm thấy lo lắng về khả năng chồng tôi không cảm thấy thỏa mãn. Một số đồng nghiệp nam ở nơi tôi làm việc họ nói rằng họ cảm thấy không thỏa mãn khi “yêu” vợ. Thậm chí một số tuyên bố chỉ cảm thấy thỏa mãn khi “yêu” một người nào đó không phải là vợ. Câu hỏi của tôi là, có phải khi người đàn ông xuất tinh, sau đó đạt cực khoái là thực sự hưởng thụ khoái cảm và thỏa mãn không? Hay là giữa việc xuất tinh, cực khoái, và sự thỏa mãn ở nam giới là khác nhau? “

(P. Jakarta)

Trả lời:

Sự kiện khác nhau

Thực ra, xuất tinh, cực khoái, và thỏa mãn tình dục là ba sự kiện có tính chất khác nhau. Xuất tinh là việc tinh trùng tiết ra ngoài. Cực khoái là cảm giác vui vẻ do hoạt động tình dục mang lại, cộng với sự hưởng thụ, khoái cảm. Trong khi đó, thỏa mãn trong tình dục là một cảm giác thỏa mãn, hài lòng về mặt tâm lý sau khi một người đạt cực khoái.

Tuy nhiên, cả ba thường được coi là sự kiện có ý nghĩa như nhau. Giả định này phát sinh bởi vì đối với những người đàn ông bình thường, cực khoái là luôn luôn đi kèm với xuất tinh, như vậy, hai hiện tượng đó được coi là một sự kiện.

Trong thực tế, ở một vài chứng rối loạn nhất định, có thể xảy ra xuất tinh mà không có cảm giác cực khoái. Ngược lại, nó cũng có thể xảy ra cực khoái, mặc dù không xuất tinh. Hơn nữa, nó cũng có thể xảy ra ở người đạt được cơn cực khoái và xuất tinh, nhưng không có hoặc ít có cảm giác thỏa mãn.

Về sự thỏa mãn tình dục, có thể được mô tả khi một người đàn ông đạt cực khoái và xuất tinh sau khi “yêu” với một người phụ nữ yêu thương anh ta và được anh ta yêu.

Ngược lại, người đàn ông có thể không cảm thấy thỏa mãn tình dục thậm chí đã đạt đến cực khoái và xuất tinh sau khi “mây mưa” với một người phụ nữ mà không được anh ta không yêu và không yêu anh ta. Bằng cách thủ dâm, họ có thể đạt được cực khoái và xuất tinh, nhưng có lẽ không có sự thỏa mãn.

Gắn kết tình cảm

Nếu đồng nghiệp nam của bạn nói rằng họ không hài lòng khi yêu vợ, có hai khả năng trong xảy ra.
Thứ nhất, anh ta không thể đạt cực khoái ngay cả khi anh ta đã xuất tinh. Trong thực tế, rối loạn cực khoái ở nam giới là rất hiếm. Có nghĩa là, rất ít người gặp rắc rối về vấn đề cực khoái.

Thứ hai, anh ta có thể trải qua quá trình xuất tinh và cực khoái, nhưng về mặt tâm lý không thấy thỏa mãn, hài lòng. Khả năng này khá phổ biến, thậm chí thường xuyên xảy ra. Không ít người đàn ông cảm thấy thiếu hoặc không cảm thấy hài lòng khi có quan hệ tình dục với vợ, mặc dù vẫn đạt cực khoái và xuất tinh.

Mặt khác, không ít những phụ nữ thiếu hoặc không cảm thấy hài lòng khi có quan hệ tình dục với chồng mình ngay cả khi đạt được cực khoái. Có nghĩa là không chỉ nam giới, phụ nữ cũng có thể cảm thấy không hài lòng ngay cả đã lên đỉnh.

Tình trạng này xảy ra do sự bão hòa liên quan đến sự nhàm chán trong cảm xúc, tình yêu và sự lãng mạn giữa người chồng và người vợ. Vấn đề này rất phổ biến ở các cặp vợ chồng lớn tuổi đã lập gia đình, đặc biệt những người không cố gắng bảo vệ cảm xúc tình yêu của cả hai. Vì vậy, không có gì lạ nếu gặp rắc rối về tình dục sau một cuộc hôn nhân lâu dài.

Vì vậy, những gì mà đồng nghiệp nam nói không phải là một điều gì đó kỳ lạ hay hiếm thấy. Nếu sau đó anh ấy có quan hệ tình dục với người khác và cảm thấy thỏa mãn, tất nhiên có một yếu tố tâm lý khác biệt mà anh ấy cảm nhận được ở người phụ nữ đó.

Ít nhất, có một bầu không khí mới mà anh ấy cảm nhận được. Đặc biệt, nếu đi kèm với quan hệ tình cảm mạnh mẽ, đó là tình yêu và cảm giác lãng mạn, là lạ. Vì vậy, cũng tự nhiên nếu anh ấy cảm thấy sự thỏa mãn trong tình dục, khác với cực khoái và xuất tinh.

Giáo sư, Tiến sĩ tình dục học và nam khoa Wimpie Pangkahila- Jakarta

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lên đỉnh nhưng không thấy thỏa mãn, vì sao? ( https://www.meo.vn/len-dinh-nhung-khong-thay-thoa-man-vi-sao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi