Khổ vì dị ứng khi “gần nhau”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không hiểu sao khi kết thúc “giao ban”, em lại bị mẩn đỏ, ngứa ngáy ở phần bụng và vùng kín, vì thế mỗi lần gần chồng là em nơm nớp lo sợ” – người phụ nữ ngập ngừng kể về lý do mình ưến khám bệnh tại một phòng khám phụ khoa của bệnh viện phụ sản Hà Nội.

“Gần nhau” là… ngứa

“Thời gian gần đây, vì chưa muốn có con, trong khi chồng em không chịu mặc “áo mưa” nên anh ấy đành xuất ra ngoài. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, em thấy khó chịu, và do đó, đôi khi em sợ gần chồng. Dường như anh ấy cũng cảm nhận được điều đó nên không bằng lòng ra mặt, thậm chí còn nghi ngờ em có ai khác rồi về nhà… chán chồng” – người phụ nữ tên Thu này tiếp tục.

Lúc đầu, chị Thu nghĩ do mình mất vệ sinh, bị nấm âm đạo nên đã sử dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ để vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi gần chồng hay sau khi gần gũi nhưng kết quả không như mong đợi.

Nhiều trường hợp đang “giao ban” thì lại gặp sự cố, đành phải dừng lại nên vợ chồng không tránh khỏi lục đục

Cùng chung cảnh ngộ với chị Thu nhưng chị Hường đã động viên được chồng chịu khó “đi ủng” lúc gần nhau. Tuy nhiên, có thể do cơ địa dễ bị dị ứng nên chị Hường lại bị dị ứng với bao cao su hoặc chất bôi trơn trong sản phẩm này.

“Không còn cách nào khác, mình đành chọn giải pháp uống thuốc chống dị ứng trước khi “gần” chồng. Tuy nhiên, biện pháp trên khiến mình bị ức chế về tâm lý, vì lần nào cũng phải thuốc men nên không thoải mái. Hơn nữa, giải pháp đó cũng không thể kéo dài vì mình sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, và vì vợ chồng mình rất muốn có em bé nên tìm đến bệnh viện” – chị Hường tâm sự.

Bác sỹ Tô Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, sở dĩ chị Thu và chị Hường có biểu hiện trên có thể là do bị dị ứng với “tinh binh” của chồng. Tuy nhiên, tỷ lệ những người mắc triệu chứng này không lớn. Theo thống kê, khoảng 5 đến 8 trường hợp/1.000 phụ nữ trên thế giới bị dị ứng với “tinh binh” của đàn ông. Mức độ dị ứng cũng khác nhau. Có người, khi gần chồng, chỉ cần “khởi động” là có thể bị dị ứng.

Nhiều trường hợp đang “giao ban” thì lại gặp sự cố, đành phải dừng lại nên vợ chồng không tránh khỏi lục đục. Cũng có trường hợp, vừa kết thúc cuộc “giao ban” thì người vợ bị ngứa, bỏng rát tại vùng kín, da đùi hay da bụng.

Dễ nhầm lẫn

Theo thống kê của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, hầu hết chị em rơi vào cảnh ngộ trên đều nghĩ rằng mình bị viêm nhiễm vùng kín nên tự tìm nhiều cách để khắc phục tình trạng này nhưng bất thành. Nhiều người e ngại không đi khám nên những cuộc “giao ban” nếu không gián đoạn thì 2 vợ chồng cũng khó thoải mái; có chị em còn nghi ngờ chồng “mang bệnh về cho vợ” nên không ít cặp gia đình đã xảy ra bất hòa.

Vì thế, bác sỹ Tô Minh Hương khuyến cáo, chị em nào chẳng may rơi vào hoàn cảnh trên, nếu không bị dị ứng với “áo mưa”, có thể khuyên chồng dùng bao cao su thay vì phương pháp xuất tinh ngoài; nhắc chồng uống nhiều nước trước khi “gần vợ”… Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là khi chị em gặp rắc rối trên nên đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa để được tư vấn, hướng dẫn cách khắc phục và điều trị.

Meo.vn (Theo Tintuconline)

http://tintuconline.com.vn/Library/images/20/2011/11/ngay03/ngua.jpgBA

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khổ vì dị ứng khi “gần nhau” ( https://www.meo.vn/kho-vi-di-ung-khi-gan-nhau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi