Huyết áp thấp – Hiểu đúng để điều trị đúng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

GiadinhNet – Huyết áp thấp là vấn đề sức khỏe ngày càng phổ biến trong cộng đồng nhưng ít được quan tâm. Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa huyết áp thấp mãn tính với một số bệnh lý khác. Những quan niệm sai lầm sẽ dẫn đến lựa chọn những phương pháp điều trị không hiệu quả.

Huyết áp thấp được nhận biết dựa trên những biểu hiện nào?
Huyết áp thấp (Hypotension) là chỉ số huyết áp đo được thấp hơn 90/60 mmHg kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, ngủ gà, sợ lạnh, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt nặng hơn là choáng váng, ngất xỉu… những dấu hiệu dễ nhận biết của căn bệnh này. Phụ nữ và người già là đối tượng bị huyết áp thấp cao nhất.

Huyết áp thấp dễ bị tái phát?

Đúng. Huyết áp thấp nếu không được điều trị tận gốc sẽ tiến triển nặng hơn và rất dễ tái phát. Một vài giải pháp tạm thời như uống nước đường, trà gừng, cà phê sữa nóng… chỉ cải thiện triệu chứng nhưng không đem lại hiệu quả lâu dài.

Huyết áp thấp có thể gây tổn thương não?

Đúng. Nếu chỉ số huyết áp thấp nhưng huyết áp tối đa còn trên 80 mmHg thì tuần hoàn não vẫn bình thường nhờ mạch não dãn ra để thích nghi. Do đó, người bệnh lúc đầu thấy hoa mắt chóng mặt nhưng sau khi nghỉ ngơi 15-20 phút thì thấy dễ chịu hơn, mặc dù chỉ số huyết áp vẫn không tăng lên. Khi chỉ số huyết áp tối đa thấp hơn nữa thì xuất hiện những cơn tụt huyết áp do thiếu máu não trầm trọng, có thể gây tổn thương não tạm thời hay vĩnh viễn. Bên cạnh đó huyết áp thấp còn gây ra một số biến chứng nguy hiểm ở tim, thận…

Điều trị huyết áp thấp như thế nào để có hiệu quả tốt nhất?
Muốn điều trị huyết áp thấp có hiệu quả cần phải điều trị vào căn nguyên gây bệnh. Huyết áp thấp do một số nguyên nhân như: do giảm áp lực bơm máu dẫn đến thiếu oxy và dinh dưỡng tới não và một số cơ quan trong cơ thể, hoặc do thiếu máu, dinh dưỡng kém…

Để điều trị huyết áp thấp, trên thị trường hiện có sản phẩm Hồng Mạch Khang. Nhờ các thành phần hữu ích từ thiên nhiên có trong Hồng Mạch Khang như cao Quy đầu, cao Ích trí nhân, cao Xuyên tiêu giúp tăng cường chức năng của tim, thận, hệ tiêu hóa, tăng lưu thông khí huyết, tăng hấp thu dinh dưỡng, cải thiện tình trạng thiếu máu. Ngoài ra các thành phần có trong Hồng Mạch Khang còn có tác dụng điều hòa hormon dẫn đến ổn định huyết áp.

Hồng Mạch Khang có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị huyết áp thấp. Đặc biệt sau một thời gian ngừng sử dụng, chỉ số huyết áp và những cải thiện về triệu chứng vẫn được giữ duy trì. Đây là một tin vui cho những người bị huyết áp thấp.

Để biết thêm thông tin, độc giả có thể gọi đến: : 043 7759051- 01632195775

Phạm Hường
giadinh.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Huyết áp thấp – Hiểu đúng để điều trị đúng ( https://www.meo.vn/huyet-ap-thap-hieu-dung-de-dieu-tri-dung-3.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply