Giảm thiểu rủi ro mắc bệnh sau sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khoảng thời gian mang thai với những biến đổi rõ rệt của cơ thể là khoảng thời gian khiến các chị em có nguy cơ mắc nhiều bệnh. Dưới đây là những lưu ý về sức khỏe để giúp các chị em có thể bảo vệ sức khỏe của mình được tốt nhất sau khi mang thai.

1. Nếu đã có tiền sử huyết áp cao

Phụ nữ tăng huyết áp trong thời gian mang thai sẽ có những triệu chứng của bệnh tim sớm hơn khoảng ba năm so với những phụ nữ bình thường. Đây là một kết quả nghiên cứu của các bác sỹ sản khoa trên thế giới. Để làm giảm những rủi ro của bệnh, các chị em nên thận trọng với những bài tập thể dục, giữ vững và thường xuyên những cuộc kiểm tra huyết áp cũng như cholesterol.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

2. Nếu đã có bệnh tiểu đường

Khoảng 50% phụ nữ phát triển GD có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cấp hai trong vòng mười năm sau khi mang thai. Nếu bạn là một trong những phụ nữ đã có GD trong cơ thể, bạn cần nói điều này với bác sỹ của mình để được kiểm tra thường xuyên.

3. Nếu tăng cân sớm trong khi mang thai

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng với những phụ nữ tăng cân sớm trong khoảng thời gian đầu của quá trình mang thai, khả năng em bé trong bụng tăng cân và có trọng lượng lớn sẽ ít hơn những phụ nữ tăng cân trong khoảng thời gian sau đó của quá trình mang thai. Sự tăng cân sớm của các chị em khi mang thai có thể sẽ làm các chị em bị mắc một số bệnh liên quan tới sự thừa cân, điển hình là bệnh đái tháo đường, bệnh tim.

Duy trì một thể trạng ổn định, tăng cân hợp lý là điều tốt nhất để các chị em đẩy lùi được bẹnh tim, bệnh đái tháo đường và một vài biểu hiện của ung thư.

4. Nếu đã bị viêm nướu

Có khoảng một nửa phụ nữ mắc chứng viêm, sưng, chảy máu nướu trong thời kỳ mang thai. Nguyên nhân của tình trạng này là do thay đổi nội tiết trong cơ thể. Những vấn đề về răng miệng có mối liên hệ khá gần với những bệnh nghiệm trọng như bệnh mất trí nhớ, bệnh tim. Điều quan trọng là các chị em cần phải có được những phương pháp phòng ngừa hiệu quả. Các chị em có thể cần phải thường xuyên đến khám răng tại các cơ sở y tế để được điều trị một cách tích cực khi có biểu hiện của bệnh.

5. Trầm cảm sau sinh

Những phụ nữ bị mắc chứng trầm cảm sau sinh có nguy cơ tái phát trầm cảm sau này. Quan sát những triệu chứng như cảm giác tuyệt vọng, ngủ không tốt, ăn uống bất thường… các triệu chứng này kéo dài hơn hai tuần hãy nói chuyện với bác sỹ về vấn đề này của bạn.

Theo Xinhxinh.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giảm thiểu rủi ro mắc bệnh sau sinh ( https://www.meo.vn/giam-thieu-rui-ro-mac-benh-sau-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply