Đậm đà ực sữa chiên nước mắm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với công thức chế biến dưới đây, bạn sẽ có món mực sữa để “lai rai” hay ăn với cơm rất ngon.

Mực sữa chiên nước mắm

Nguyên liệu:

200g mực sữa

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh tỏi bằm

1 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê tương ớt.

http://www.monngonmoingay.com/upload/image/monngon/muc-sua-chien-nuoc-mam_2382011_10319.jpg

Thực hiện

Mực làm sạch. Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn. Mực chín vàng vớt ra.

Trộn hỗn hợp gồm nước mắm, đường, bột ngọt.

Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi và mực vào chảo đảo đều, cho chén  nước mắm vào trộn đều, chiên thêm khoảng 2 – 3 phút cho thấm gia vị là được.

Món này dùng nóng với tương ớt rất ngon

Meo.vn (Theo PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đậm đà ực sữa chiên nước mắm ( https://www.meo.vn/dam-da-uc-sua-chien-nuoc-mam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply