Đậm đà mắm chưng thịt miền Tây

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên liệu:

– 100g mắm cá linh; 100g mắm cá lóc, 200g thịt ba rọi bằm. 1 quả trứng vịt, 1 quả trứng gà.

– 1 củ hành tây; 5 củ hành tím, 5 trái ớt tươi. Đường, bột ngọt, tiêu bột.

Cách chế biến:

mam-2-1375924751_500x0.gif

– Thịt ba rọi rửa sạch, bằm nhuyễn. Mắm cá linh, cá lóc xay nhuyễn. Hành tây, hành tím, ớt trái bằm nhuyễn. Cho tất cả các thành phần đó vào chiếc bát lớn rồi trộn đều với đường, bột ngọt và tiêu bột.

mam-5-1375924751_500x0.gif

– Tiếp đến cho trứng gà vào, tiếp tục trộn đều.

mam-3-1375924752_500x0.gif

– Trứng vịt lấy lòng đó cho vào chén rồi đánh tan với ít mà hạt điều.

mam-4-1375924752_500x0.gif

– Cho mắm vào khuôn, thoa ít hỗn hợp lòng đỏ trứng và màu hạt điều lên bề mặt để khi mắ chưng chín có màu vàng đẹp mắt.

mam-6-1375924752_500x0.gif

– Thái vài lát ớt cho lên bề mặt rồi hấp chín. Mắm chưng thịt vàng ươm, thích hợp khi ăn kèm với cơm trắng.

Khánh Hòa

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đậm đà mắm chưng thịt miền Tây ( https://www.meo.vn/dam-da-mam-chung-thit-mien-tay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: giadinh.vnexpress.net

Leave a Reply