CƠM NHÀ HÔM NAY – 8-13 Feb. 2011

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tuần này có chụp hình một vài hôm, nên có hình chèn vô bài cho vui mắt một chút nhé.

Ngày 8 / 3 / 2011:
– Bắp cải luộc, bỏ 2 quả cà chua vào luộc chung để giằm nước mắm chấm rau
– Canh gà tom yum
– Thịt heo quay

Ngày 9 / 3 / 2011:

– Canh cua rau dền & mồng tơi: cua giã với 1 ít muối (hoặc mua xay sẵn), đổ nước trắng vào lọc qua lấy nước thịt cua. Cho lên bếp lửa vừa. Khi bắt đầu sôi nhẹ thì dùng xạng/muỗng nhẹ tay đẩy sát đáy nồi, chú ý ở vòng góc, để thịt cua nổi lên. Muốn thịt cua gom lại từng mảng thì để lệch nồi nên lửa qua 1 bên, bên có lửa sôi nhiều sẽ dồn thịt lại bên góc bên kia. Cho rau vô cũng tại điểm nước sôi, dồn nhẹ tay kẻo nát thịt cua.

– Cá đục muối mặn chiên giòn
– Đậu hũ chiên mềm nhúng nước mắm hành. Pha nước mắm nhúng: 1 nước mắm : 1 nước, cho hành lá xắt nhỏ vào. Từng miếng đậu hũ chiên đang nóng nhúng ngay vào chén nước mắm, đảo các mặt cho thấm rồi gắp ra dĩa.

Ngày 10 / 3 / 2011:
– Canh bí xanh nấu xương
– Thịt gà chiên nước mắm: gà chặt miếng cỡ 3 ngón tay, chiên lửa nhỏ và trở cho chín đều. Chắt bớt dầu mỡ chỉ chừa lại 1 ít, gạt gà sang 2 bên để phi tỏi. Cho vào chảo hh gồm: 2 tbsp nước mắm, 4 tbsp nước thường, 1 tsp đường, 1/2 tsp tiêu, ít bột ngọt hoặc bột nêm, hành tím xắt mỏng. Lửa khá, đảo đều cho áo các mặt thịt cho đến khi cạn nước và mỡ tươm ra tiếp là xong.

Ngày 11 / 3 / 2011:
– Rau muống luộc, cho 2 quả cà chua vào luộc chung để giằm vào nước và nêm nếm làm canh
– Chả cá xốt cà chua.

Ngày 12 / 3 / 2011: thứ 7
– Sáng: bánh mì tự làm ăn cá hộp hoặc trứng ốp la
– Trưa: canh lá giang cá mòi, chả cá xốt cà
– Chiều: canh bí đỏ hầm đầu cổ gà, ngó sen xào thịt bò

Ngày 13 / 3 / 2011: Chủ Nhật
– Sáng: Phở
– Trưa: bánh mì hamburger (mua ăn là tất nhiên :D)
– Chiều:
. Canh cá he nấu ngót: nước sôi, thả cá vào cùng 1 ít muối. Cho sôi lại, nêm nếm, cho cà chua bổ cau vào, sôi lại lần nữa thì nhắc ra cho thì là và hành lá. Ăn nóng.

. Tôm rang: tôm cắt bỏ đầu nhọn rồi lột bỏ vỏ đầu, để nguyên vỏ phần thân. Cho lên bếp đảo cho chín rồi mới cho dầu ăn & hành tím, đảo tiếp cho áo dầu đều, cho nước mắm, ít đường, bột ngọt xóc đều đến cạn.

Tối qua tui có đổ rau câu trà xanh cho mấy nhóc ăn, vì tụi nó đọc Bếp Gia Đình thấy có món giải khát bằng trà xanh với sữa và rau câu trà xanh. Coi bộ chúng khoái lắm. Uống thử thì thấy cũng ok. Đâu bà con thử xem sao nhé.

Cho 1 ly:
– Sữa: 80 ml
– Siro vani: 25ml (tui không có, thay bằng nước đường :p)
– Thạch trà xanh
– 1 ít đá
– 1/4 tsp bột trà xanh pha với 10ml nước nóng cho tan, đổ lên mặt
– Whipping cream xịt lên mặt

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết CƠM NHÀ HÔM NAY – 8-13 Feb. 2011 ( https://www.meo.vn/com-nha-hom-nay-8-13-feb-2011.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: my.opera.com

Leave a Reply