Cơ hội vàng trong 28 ngày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu biết cách vận dụng chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn có thể hoạch định thành công những kế hoạch của cá nhân. Chẳng hạn, bạn sẽ biết ngày nào nên khám răng, ngày nào nên tăng cường chuyện ân ái.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Hoóc môn đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Với phụ nữ, việc tăng giảm hoóc môn ảnh hưởng đến mọi dự định trong tháng.

Ngày 3-10

Thời điểm tốt nhất để giải quyết những căng thẳng.

Trong giai đoạn này, lượng hoóc môn nữ giảm. Điều đó giúp bạn có thể thực hiện mọi công việc tốt hơn những ngày khác, dù áp lực tăng.

Ngày 1-9

Nên kiểm tra ngực do lượng oestrogen, progesterone thấp, các mô vú có xu hướng loãng ra. Khối u nhỏ sẽ dễ phát hiện hơn khi chụp X-quang.

Ngày 13-14

Tăng cường mật ngọt vợ chồng. Đây là thời điểm ham muốn của bạn lên cao, dễ đạt được cảm giác cực khoái nhất. Đừng bỏ qua cơ hội này. Trước tiên, hãy dành những buổi tối chỉ có hai vợ chồng, cùng nhau ăn uống, dùng chút rượu. Sau đó có thể thử những cách gần gũi mới mà cả hai vừa khám phá.

Ngày 3-25

Ăn kiêng. Những ngày này, bạn cảm thấy thật dễ dàng để cưỡng lại các món ăn có hàm lượng chất béo và calorie cao. Sự thèm ăn các thức ăn này, đặc biệt là chocolate, chỉ tăng mạnh vài ngày trước khi xuất hiện kinh nguyệt và kéo dài 1-2 ngày. Tâm lý bất ổn cũng khiến bạn thèm ăn hơn.

Ngày 15-28

Tập thể dục hiệu quả. Lượng oestrogen, progesterone tăng cao trong hai tuần trước khi hành kinh. Kèm theo đó, khả năng chuyển hóa chất béo của cơ thể cũng tăng. Bạn có thể dễ dàng đốt cháy năng lượng thừa. Vì thế, đừng bỏ qua các bài tập thể dục trong thời gian này.

Ngày 6-10

Khám răng. Hàm lượng oestrogen, progesterone trong thời giam này thấp. Nhờ thế, nha sĩ có thể phán đoán chính xác tình trạng sức khoẻ của lợi. Sau 10 ngày, các hoóc môn này tăng cao, có thể gây viêm lợi, rất khó cho nha sĩ khi muốn phân biệt được bệnh của lợi và viêm lợi.

Ngày 10-13

Thời điểm tốt nhất để có con. Nếu chu kỳ của bạn là 28 ngày, thời điểm rụng trứng rơi vào khoảng ngày 13-14. Nếu chu kỳ không chính xác, bạn có thể xác định bằng cách lấy số ngày trong chu kỳ trừ đi 15-18 ngày. Ví dụ: Nếu chu kỳ là 35 ngày, nên gần chồng vào ngày thứ 18, 19, 20 và 21.

Nên lên kế hoạch ‘yêu’ nhau, bồi bổ sức khoẻ, tránh để stress làm ảnh hưởng.

Ngày 10-20

Xét nghiệm tế bào âm đạo để kiểm tra sự bất thường hoặc thay đổi tế bào tử cung, bao gồm cả tế bào ung thư. Vào thời điểm này, lượng oestrogen, progesterone tăng nhiều nhất, làm lớp nhầy ở cổ tử cung mỏng đi, giúp nhìn rõ các mẫu tế bào. Quan trọng hơn, đây là thời điểm tế bào tử cung nở lớn và dễ thấy qua kính hiển vi

Theo Tiếp thị & Gia đình

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply