Chung sức vì trẻ em cần truyền máu!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để không còn tình trạng những bệnh nhi vô tội tử vong vì thiếu máu truyền, TƯ Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động Chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân chia sẻ nỗi đau với bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng.

 


“Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp” (ảnh: T.H)

Trước thực tế nhu cầu máu ở trẻ ngày càng tăng do có nhiều tai nạn, bệnh tật ở trẻ em (bệnh ưa chảy máu – Hemophilia, bệnh tan máu do di truyền – Thalassemia, các dị tật bẩm sinh, các cháu bị ảnh hưởng của chất độc da cam…) và sự mở rộng của ngày càng nhiều phương pháp điều trị hiện đại (phẫu thuật tim mạch và các dị tật bẩm sinh, ghép tạng, ghép tủy, điều trị hemophilia, điều trị các bệnh về ung thư máu), cùng với đó tình trạng thiếu máu trầm trọng xảy ra ở hầu hết các địa phương trên cả nước và các bệnh nhi là đối tượng chịu tác động trực tiếp và nặng nề nhất… TƯ Hội chữ thập đỏ đã phát động chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011 và sẽ diễn ra từ 01/7/2011 đến 30/11/2011 trên phạm vi toàn quốc.

ThS.BS Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Trung tâm Máu Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: “trẻ em có tổng lượng máu trong cơ thể nhỏ hơn và khả năng thích ứng với sự thiếu máu kém hơn nhiều so với người lớn. Vì vậy, khi bị thiếu hụt một lượng máu nhỏ sẽ đe dọa đến tính mạng của trẻ. Ngược lại khi được truyền một lượng máu nhỏ bệnh nhi sẽ có thêm cơ hội sống”.

Vì thế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân quan tâm, ủng hộ để Chương trình “Giọt hồng tặng bé” 2011 được triển khai và hoạt động có hiệu quả vì sự sống, sức khỏe của bệnh nhi. Sự thành công của chương trình sẽ góp phần cứu chữa cho hàng ngàn trẻ em cần truyền máu, giảm tỷ lệ trẻ em bị tàn tật và mắc các bệnh mạn tính, đem lại hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình và giảm gánh nặng cho toàn xã hội.

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chung sức vì trẻ em cần truyền máu! ( https://www.meo.vn/chung-suc-vi-tre-em-can-truyen-mau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply