Chế độ ăn giúp sống thọ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lời khuyên sau của các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn tìm cho mình chế độ ăn thích hợp giúp kéo dài tuổi thọ.


Theo tạp chí Reader’s Digest, cuộc khảo sát kéo dài 10 năm ở 545.000 tình nguyện viên người Mỹ cho thấy, đối với những ai ăn khoảng 115g thịt heo hoặc bò mỗi ngày, nguy cơ chết sớm cao hơn ít nhất 30% so với những người chỉ ăn khoảng 30g thịt heo hoặc bò mỗi ngày, hoặc ăn ít hơn. Theo chuyên gia dinh dưỡng Paula Quatromoni thuộc Đại học Boston (Mỹ), kết quả trên không có nghĩa là bạn loại thịt bò hoặc thịt heo khỏi thực đơn của mình mà là ăn càng ít càng tốt.

Những ai ăn cá và thịt gà nhiều thường giảm đáng kể nguy cơ tử vong sớm, theo cuộc nghiên cứu kể trên. Nếu muốn ăn thịt bò thì bạn nên kèm theo nhiều rau củ với món ăn này. Nếu bạn lỡ ăn nhiều thịt đỏ thì cố gắng loại thịt đỏ ra khỏi thực đơn trong hai bữa ăn kế tiếp.

Nếu bạn cảm thấy thèm ăn thịt heo và bò thì có thể ăn; nhưng các bữa ăn còn lại trong tuần, bạn cố gắng chỉ ăn cá, đậu và những nguồn thực phẩm giàu protein khác như đậu phụ…

Ngoài ra, bạn có thể dùng nước sốt gồm dầu và giấm ăn. Nước sốt dầu giấm giúp chống ung thư, tiểu đường nhờ có tác dụng duy trì lượng đường trong máu. Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Tây Ban Nha cho thấy, các hợp chất có trong dầu ô-liu nguyên chất có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u ung thư.

Trong một cuộc khảo sát khác, những ai thường dùng giấm có hàm lượng đường trong máu ở mức tốt cho sức khỏe hơn. “Bất cứ loại giấm ăn nào – giấm táo, giấm rượu vang đỏ, giấm balsamic – dường như đều tốt cho sức khỏe nếu có nồng độ a-xít là 5%”, trưởng nhóm nghiên cứu – tiến sĩ Carol S.Johnston tại Đại học bang Arizona (Mỹ) nói.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply