Chất béo giúp bạn trẻ lâu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chúng ta không thể chống lại những tác động của thời gian lên cơ thể, nhưng chúng ta có thể làm giảm tối đa các tác động đó bằng việc giữ một thói quen sống và ăn uống lành mạnh.


Chất béo và cơ thể

Thực chất, không phải tất cả các loại chất béo đều không tốt. Một số loại chất béo rất cần thiết trong việc bảo vệ cơ thể, cải thiện tiêu hóa, điều chỉnh sự hấp thụ vitamin và khoáng chất…

Mỗi bộ phận trong cơ thể dù nhỏ đều đóng một vai trò hết sức quan trọng để đảm bảo tất cả các bộ phận khác đều hoạt động bình thường. Và mỗi bộ phận đều yêu cầu một loại chất béo riêng để đảm bảo hoạt động. Ví dụ, các tuyến thượng thận, tuyến ức, thận… cần phải có những chất béo nhất định để sản sinh ra các kích thích tố. Cụ thể, cholesterol là một chất béo cần thiết để cơ thể sản sinh ra progesterone và cortisone.

Điều bạn cần làm là thực hiện các xét nghiệm máu, từ đó có kế hoạch cân bằng lượng kích thích tố trong cơ thể thông qua việc cân bằng lượng chất béo bạn tiêu thụ.

Chất béo và làn da

Bơ cũng là một nguồn cung cấp các loại chất béo tốt cho cơ thể. – Ảnh minh họa.

Làn da cũng là một trong những yếu tố quyết định vẻ ngoài trẻ trung cho bất cứ người nào. Do đó một làn da trẻ trung, tất nhiên sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn.

Càng nhiều tuổi, làn da chúng ta càng dễ bị khô, do đó, việc cần thiết nhất là phải giúp da tránh bị khô. Điều đầu tiên mà bạn cần làm là cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể. Mỗi ngày nên uống ít nhất là 1,5 lít nước. Ngoài ra, trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, bạn có thể uống một muỗng canh dầu ôliu sẽ rất tốt cho làn da. Dầu ôliu rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da và cơ thể rất tốt.

Meo.vn (Theo Khoemoingay.vn)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chất béo giúp bạn trẻ lâu ( https://www.meo.vn/chat-beo-giup-ban-tre-lau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply