Chàng đau đớn khi ‘xung trận’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đêm tân hôn, N. Đ.Q (28 tuổi, ở Kim Sơn, Ninh Bình) bẽ bàng vì vừa chạm vào vùng kín của vợ, anh đã đau nhói đến mức không chịu nổi, vội rút ra, lăn lộn.

Nghĩ đến đã sợ

Cả đêm hôm đó, sau khi cơn đau đã lui, ‘cậu nhỏ’ xẹp xuống, căn phòng tân hôn trở nên rất nặng nề. Anh nằm trầm ngâm, lặng yên không nói. Trong khi vợ thì khóc dấm dứt vì không hiểu nguyên nhân tại sao.

Đêm hôm sau cũng vậy, lấy hết can đảm, Q và vợ cố gắng thử lại nhưng lần này, càng tệ hơn. Cố gắng mãi, "của quý" mới ngỏng đầu nhưng ngay sau đó, anh đã có cảm giác cơn đau quằn quại như đêm trước, rồi ‘cậu nhỏ’ nhanh chóng xìu xuống như bóng hết hơi. Anh kiểm tra lại thì thấy ‘nó’ vẫn bình thường, không có gì đặc biệt, cũng không bị chảy máu.

Từ hôm đó, cứ bước vào phòng ngủ là anh đã sợ, nghĩ đến ‘chuyện ấy’ anh càng run, đến mức không thể cương cứng.

Tình trạng này kéo dài hai tháng, cả hai vợ chồng đều dằn vặt, không hiểu rõ nguyên nhân từ đâu. Trong khi đó, anh lại là con một nên bố mẹ, họ hàng đều mong ngóng, suốt ngày hỏi han xem đã có gì chưa. Anh không dám thổ lộ rằng, vợ chồng anh còn chưa thể ‘động phòng hoa trúc’.

Sau nhiều lần đấu tranh tư tưởng, anh và vợ quyết định lên Hà Nội khám. Lúc đó mới biết, nếu không có chuyến thăm khám này, anh sẽ mãi chẳng thể thực hiện được thiên chức làm chồng, làm bố vì anh có u sùi quanh chỏm dương vật. Bệnh này làm đau khi giao hợp, thậm chí có chảy máu. Vì thế, người bệnh hình thành phản xạ sợ đau, thậm chí cứ nghĩ đến "chuyện ấy", định đưa vào cái là ỉu xìu, không thể quan hệ gì được.

GS.TS Trần Quán Anh, nguyên Chủ tịch Hội Tiết niệu và Thận học Việt Nam, cho biết, thường người ta nghĩ chỉ có nữ giới đau trong cuộc ái ân, còn nam giới đau rất ít. Thực tế, có nhiều nam giới đã phải đến gõ cửa bác sĩ vì tình trạng đau đớn khiến họ không thể "yêu" bạn tình. Đa phần chỉ vượt qua được lần đầu còn những lần sau, không thể cố được vì quá đau đớn.

Như trường hợp của Q, nếu không đi khám, anh sẽ mãi gặp trục trặc trong sinh hoạt tình dục nên không thể có con. Căn bệnh của anh khi được phát hiện đúng thì việc điều trị rất đơn giản.

Nguyên nhân gây đau chính là do anh có các u sùi quanh chỏm dương vật. Vì thế, khi cương lên, chưa có động chạm thì không mấy đau đớn, nhưng khi cho vào vùng kín của vợ, các u sùi này bị cọ sát gây đau khiến anh không thể tiếp tục cuộc ái ân. Vì thế, bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, đốt cho sạch các nốt u sùi.

Tuy nhiên, vì bệnh nhân đã có ám ảnh tâm lý, cứ làm ‘chuyện ấy’ là đau, nên dù đã được xử lý bệnh nhưng họ vẫn sợ khi nghĩ đến quan hệ nên rất khó chủ động điều khiển. Vì thế, trong giai đoạn đầu, bác sĩ hỗ trợ cho cương cứng dương vật tốt để thoải mái trong giao hợp. ‘Một vài lần êm, không đau, tâm lý đã trở lại bình thường, họ sẽ có quan hệ tình dục bình thường, khi đó, vợ có cơ hội mang bầu’, GS Anh nói.

Dễ thành phản xạ đau

GS Quán Anh cho biết, ở phụ nữ đau khi giao hợp có nhiều nguyên nhân. Trong đó, đau do tâm lý cũng chiếm tỷ lệ khá cao. Còn ở nam giới, đau đớn khi giao hợp chủ yếu là bệnh lý. Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này như bệnh u sùi quanh chỏm dương vật, dị dạng thân dương vật, bị viêm túi tinh.

Rất nhiều trường hợp nam giới bị đau là do có dị dạng ở thân dương vật, dọc trên thân dương vật có các dải xơ (còn gọi là bệnh xơ cứng vật hang). Lúc ở trạng thái bình thường, các dải xơ này không gây ảnh hưởng gì tới sức khoẻ nam giới nhưng khi cương lên, các dải xơ cũng căng lên, nó như sợi dây cao su căng quá mức, ôm chặt lấy dương vật gây đau đớn khủng khiếp. Một vài lần như thế, người bệnh sẽ bị ám ảnh, dần tới mất khả năng cương cứng.

‘Thể bệnh xơ cứng vật hang này gặp rất nhiều ở nam giới và việc chữa trị rất đơn giản. Chỉ cần phẫu thuật, cắt các dải xơ này đi, dương vật sẽ không bị cản trở khi cương, tức khắc sẽ không còn cơn đau’, GS Anh nói.

Còn với bệnh viêm ở túi tinh cũng gây đau đớn khi giao hợp. Tuy nhiên, đa phần nam giới vẫn vượt được qua giai đoạn đầu, chỉ đến khi giao hợp cao độ, túi tinh co bóp để phóng tinh thì bị đau. Bệnh này cũng được điều trị hiệu quả bằng nội khoa.

Theo GS Anh, những nguyên nhân gây đau ở nam giới đều không mấy phức tạp, có thể chữa trị nhanh chóng khi được khám, xác định đúng bệnh. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ: vì ngại ngùng, nhiều người cam chịu không đi khám, nên vừa không thể quan hệ tình dục, gây ảnh hưởng hạnh phúc gia đình, không có con… lại vừa bị ảnh hưởng rất nặng nề về tâm lý, hình thành phản xạ đau. Khi để lâu, ám ảnh tâm lý càng nặng nề, nhiều khi bệnh đã chữa xong mà ông chồng vẫn cứ… sợ nên càng tránh chuyện đó.

Vì thế,  GS Anh đưa ra lời khuyên, khi gặp trục trặc trong quan hệ tình dục, dù là nữ hay nam cũng cần nhanh chóng đến bác sĩ để chữa trị. Vì ngoài việc dùng thuốc, phẫu thuật… thì yếu tố tâm lý là rất quan trọng. Thầy thuốc sẽ có những tư vấn, động viên để người bệnh giải toả được hết những ám ảnh tâm lý, chỉ cần một lần giao hợp được thì từ sau, bộ máy sẽ hoạt động trơn tru.

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply