Con yêu người giúp việc hơn cha mẹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có những lúc mệt mỏi, muốn ôm con vào lòng mà thư giãn, nhưng anh chị không ngờ bé Xún chạy lại ôm cổ bác Muội và hồn nhiên: Con chỉ thích chơi với bác Muội thôi.

 

Nhìn cô con gái cứ nằng nặc đòi về quê theo bác giúp việc mà vợ chồng anh Thịnh, chị Hoa thấy đắng lòng. Dù nói cách nào đi nữa thì bé Xún vẫn không chịu ở nhà với ba mẹ để bác giúp việc về quê vài hôm. Lý do cô bé đưa ra rất đơn giản là: Con chỉ quen ăn cơm bác Muội nấu, chỉ quen bác Muội ru ngủ thôi…
Từ ngày hai vợ chồng mở thêm công ty Truyền thông, anh Thịnh chị Hoa gần như không còn thời gian để quan tâm đến con. Mọi chuyện ăn uống, sinh hoạt phó mặc hết cho bác giúp việc. Nếu như trước đây anh Thịnh còn cố gắng đưa con đi học buổi sáng và chị Hoa tối tối đọc truyện cho con đi ngủ thì giờ đây, hai việc đó cũng “sang tên” cho bác Muội luôn. Chỉ bởi hai anh chị đi từ lúc con chưa ngủ dậy và về lúc con đã ngủ rồi. Ngay cả những ngày cuối tuần, anh chị cũng liên tục thất hứa dù trước đó đã hứa sẽ cho con đi công viên hoặc đi ăn kem.

Có đôi khi anh chị chợt giật mình khi thấy con gái dạo này gầy quá, hoặc có lúc lại ngác ngơ vì con bé càng lúc càng xinh đáo để. Thế nhưng lâu lắm rồi anh chị không có những phút giây thoải mái bên con, không được nghe và nhìn thấy con toét miệng cười chào đón ba mẹ đi làm về. Có những lúc mệt mỏi, muốn buông xuôi và ôm con vào lòng mà thư giãn, nhưng anh chị không ngờ đáp lại mong muốn của ba mẹ, bé Xún chạy lại ôm cổ bác Muội và hồn nhiên: Con không thích chơi với ba mẹ, con chỉ thích chơi với bác Muội thôi. Chơi với ba mẹ không vui, vì ba mẹ không yêu con như bác Muội yêu con.

Hoàn cảnh của gia đình anh Thịnh chị Hoa không còn là lạ trong cuộc sống ngày nay. Tại không ít gia đình, cha mẹ do quá bận rộn với công việc mà vô tình quên mất rằng họ còn có những đứa con ngây thơ hàng ngày mong muốn có những phút giây vui vẻ bên ba mẹ.

Thế nhưng, thay vào đó, cha mẹ lại “ấn” con vào tay những người giúp việc, để rồi đến một ngày, sợi dây tình cảm gia đình trở nên mong manh, con trẻ chỉ theo người giúp việc mà không theo cha mẹ. Tất nhiên là khi lớn, con cái vẫn về bên cha mẹ, nhưng phần nào trong kí ức tuổi trẻ của con hằn lên những nét không vui và nền tảng gia đình hẳn phần nào có chỗ hổng chỗ hụt.

Theo các chuyên gia về gia đình thì những phút giây vui vẻ của cả gia đình là rất cần thiết. Và để tạo ra những sự vui vẻ bên nhau không phải là điều gì quá khó khăn.

– Trước khi con ngủ, cha mẹ có thể cùng đọc truyện cho con nghe: Thay vì đọc với giọng bình thường, cha mẹ có thể đọc bằng nhiều giọng theo tính cách nhân vật hoặc tự đóng vai nhân vật trong truyện. Hãy đọc làm sao để con cảm thấy vui vẻ và muốn cười. Khi chìm vào giấc ngủ, trên môi con là một nụ cười sẽ tốt hơn rất nhiều so với một khuôn mặt đăm chiêu.

– Dành một chút thời gian để có thể cùng con nấu ăn: Hãy hướng dẫn con những việc mà con có thể làm. Đừng lo ngại cho những lộn xộn mà con gây ra vì đây cũng là một trải nghiệm cho con và là những phút giây liên kết tình cảm giữa cha mẹ, con cái. Bạn cũng có thể chụp lại những cảnh lộn xộn này để làm kỉ niệm đáng nhớ.

– Chơi trò chơi với con: Nếu có thể, cha mẹ có thể cùng chơi các trò chơi với con. Trẻ sẽ cảm thấy không gì thú vị hơn việc cùng chơi với cha mẹ. Bạn cũng đừng ngạc nhiên khi con bạn hét lên sung sướng vì chơi giỏi hơn cha mẹ, bởi dù sao chúng cũng đã có kinh nghiệm chơi những trò chơi này rồi, và có thể chúng đang cảm thấy mình rất giỏi.

– Hãy đi chơi cùng con trong ngày đẹp trời: Cho trẻ hòa nhập với thiên nhiên là một điều rất tốt. Vì vậy, cha mẹ đừng ngại ngần vì bận rộn mà phó mặc cơ hội phát triển này của con.

– Cùng chơi trò ném chăn gối với con: Nếu không có điều kiện ra ngoài, cha mẹ cũng có thể cùng thư giãn với con bằng trò chơi từ những nệm chăn gối. Hãy giúp con tưởng tưởng ra những thứ như cây cầu, ngôi nhà… và cùng chơi với những con búp bê hay thú nhồi bôi của con.

Sau những phút giây vui chơi cùng con, bạn sẽ nhận thấy đó cũng là một cách xả stress cho những lúc làm việc mệt mỏi. Lúc này dù mệt mỏi nhưng bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn và cảm thấy yêu cái gia đình bé nhỏ của mình hơn.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Con yêu người giúp việc hơn cha mẹ ( https://www.meo.vn/con-yeu-nguoi-giup-viec-hon-cha-me.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply