Tình dục điều độ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sinh hoạt tình dục cũng giống như mọi sinh hoạt khác trong đời sống, việc gì cũng cần điều độ thì mới giữ được bền lâu và có lợi cho sức khỏe.

Chuyện chăn gối giữa vợ chồng, đặc biệt ở vợ chồng trẻ là một nhu cầu nóng bỏng là lạc thú và còn hơn thế nữa. Nhưng dù đam mê đến đâu thì chuyện ấy cũng cần được nghỉ ngơi đúng mức. Chuyện ân ái có lợi về nhiều mặt như sức khỏe lẫn tinh thần và giúp cho mối quan hệ vợ chồng luôn có sự hứng thú. Nhưng làm sao tránh được cảnh ‘no xôi chán chè’ là cả một nghệ thuật.

Bao nhiêu lần?

Với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, sức khỏe dồi dào lại ‘đói góp’ chuyện ân ái trước khi cưới nên họ có thể yêu nhau hàng ngày, hàng đêm mà vẫn còn khao khát… Nhưng nếu quá ham hố, luôn giữ cái lịch yêu nhau dày đặc lâu dài thì chắc chắn sẽ tổn hại đến sức khỏe của cả vợ lẫn chồng. Nếu không biết cách tìm cách tiết chế sẽ dẫn đến sức khỏe cạn kiệt, suy giảm về ý chí, khả năng làm việc.. Sinh hoạt tình dục quá nhiều khiến người đàn ông có thể mắc những căn bệnh như liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh… Còn phụ nữ quan hệ tình dục quá độ điều dễ thấy là bị viêm âm đạo, mệt mỏi, suy kiệt và sớm lão hóa… Nhưng bao nhiêu lần trong một tuần là điều độ? Với những cặp vợ chồng mới cưới, còn trẻ số lần quan hệ 2-3 lần hoặc 4 lần mỗi tuần là bình thường. Vài năm sau khi có con mỗi tuần 1-2 lần và khi tuổi càng cao thì số lần quan hệ tình dục càng thưa dần.

Trong thời gian bao lâu?

Thời gian khi quan hệ tình dục cũng rất quan trọng, nếu thời gian ấy là quá ngắn có thể làm cả hai không thỏa mãn, đặc biệt là với người vợ (phụ nữ chưa kịp cảm nhận nếu chỉ một vài phút vì với họ, thời ấy chỉ là nhập đề’. Nhưng nếu kéo dài quá lâu hoặc dùng thuốc kích thích để kéo dài sẽ khiến cả hai mất sức, mệt mỏi. Mỗi một lần quan hệ tình dục trung bình thường từ 5 đến 15 phút xem như đủ để một cặp vợ chồng tận hưởng lạc thú chăn gối.

Thật ra không có một công thức chung, mỗi cặp vợ chồng tùy theo sức khỏe, tâm trạng, sự hưng phấn sẽ biết tự điều chỉnh, tiết chế cho phù hợp. Nếu như các nhà dinh dưỡng khuyên chúng ta không nên ăn quá no đến 100% mà chỉ no ở khoảng 70-80% là tốt cho sức khỏe thì trong tình dục cũng vậy. Tiết chế chuyện chăn gối không chỉ để giữ gìn sức khỏe mà còn giữ cho tình vợ chồng càng nồng thắm, những lần ân ái đạt đến chất lượng cao hơn, hạnh phúc hơn.

Theo Bác sĩ gia đình

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tình dục điều độ ( https://www.meo.vn/tinh-duc-dieu-do.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi