Chăm sóc tóc uốn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phải chăm sóc thế nào để có được một mái tóc uốn đẹp tự nhiên mà vẫn giữ được tóc không bị hư? Trịnh Kim Khánh (TP Nam Định)


Khi gội đầu, chú ý chỉ massage da đầu nhẹ nhàng chứ không vò hay chà xát tóc.

Chuyên gia chăm sóc và tạo mẫu tóc Anh Đức cho biết: Tóc uốn xoăn cần được gữ ẩm đặc biệt, do vậy, bạn hãy chọn loại dầu gội và dầu xả giàu chất dưỡng ẩm. Khi gội đầu, chú ý chỉ massage da đầu nhẹ nhàng chứ không vò hay chà xát tóc.

Gội xong tốt nhất là dùng khăn thấm và bóp tóc cho khô bớt, không nên vuốt tóc và tuốt cho hết nước vì dễ làm tóc duỗi, mất nếp và bị vểnh đuôi tóc.

Nếu muốn chải đầu, chỉ nên dùng lược to, răng thưa, hoặc lược dạng bàn chải chuyên dùng cho tóc uốn để gỡ nhẹ nhàng từng lọn tóc nhỏ.

Có thể sấy tóc ở nhiệt độ thấp nhất, nhưng chú ý không sấy cho tóc khô hẳn. Mỗi tháng 1 hoặc 2 lần nên hấp dầu hoặc tự làm mặt nạ nuôi dưỡng tóc bằng các loại dầu, hoa quả thiên nhiên, để bổ sung độ ẩm và dưỡng chất cho tóc.

Nên thường xuyên vuốt gel để tạo dáng cho tóc đẹp tự nhiên, giúp cho tóc không bị xù. Bạn nên vuốt gel sau khi gội đầu và thấm bóp tóc cho khô bớt hoặc có thể sấy se tóc, còn giữ lại độ ẩm khoảng 70 – 80%.

Meo.vn (Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply