Lupita Nyong’o tham gia Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngôi sao của phim 12 Years A Slave, Lupita Nyong’o, cùng 270 diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim, ca sĩ… đang hoạt động trong ngành giải trí Mỹ đã chính thức được mời tham gia Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (viết tắt tiếng Anh là AMPAS) – cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức giải Oscar hằng năm.

Ngoài Lupita Nyong’o, những diễn viên được mời tham gia AMPAS còn có Michael Fassbender, Jason Statham, Chris Rock, Julia Louis-Dreyfus… Ở mảng âm nhạc, nhiều ca sĩ nổi tiếng như Pharrell Williams, Eddie Vedder, bộ đôi nhạc sĩ Kristen Anderson – Robert Lopez (tác giả ca khúc Let It Go đoạt Oscar 2014)… được mời tham gia Hội đồng Âm nhạc của AMPAS. Ngoài ra còn có nhiều tên tuổi không phải là người Mỹ nhưng vẫn được mời tham gia như bậc thầy phim hoạt hình Nhật Bản Hayao Miyazaki, nữ diễn viên Anh Sally Hawkins, nhà làm phim người Ý Paolo Sorrentino, đạo diễn người Canada Jean-Marc Vallee…

lupita-nyongo-tham-gia-vien-han-lam-dien-anh-my

Lupita Nyong’o đoạt giải Oscar 2014 Nguồn: REUTERS

Hằng năm, AMPAS đều gửi những thư mời kết nạp thêm các thành viên mới dựa trên sự tiến cử, giới thiệu của những thành viên cũ trong Hội đồng Nghệ thuật của Viện Hàn lâm. Hiện AMPAS đang có khoảng hơn 6.000 thành viên. Sau khi chính thức trở thành thành viên, các đạo diễn, diễn viên, nhà làm phim, nhạc sĩ, ca sĩ… nói trên đều có quyền bỏ phiếu bình chọn cho các hạng mục của giải Oscar các năm tới.

Theo nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lupita Nyong’o tham gia Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ ( https://www.meo.vn/lupita-nyongo-tham-gia-vien-han-lam-dien-anh-my.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply