Chăm sóc tóc hư tổn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Rất nhiều bạn đọc quan tâm tới việc điều trị phục hồi tóc hư tổn do uốn, sấy, nhuộm, duỗi.

Ông Phan Ngọc Thanh, trưởng phòng Đào tạo nhãn hàng L’Oreal Paris cho biết: Không giống như da, tóc không thể tự phục hồi khi đã bị hư tổn. Vì vậy, việc nhận biết những dấu hiệu hư tổn và tìm kiếm giải pháp phục hồi là rất quan trọng.

Ảnh minh họa: GettyImages.com

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc hư tổn. Một số dược phẩm sẽ khiến tóc không khỏe, nhưng phần lớn tóc xơ xác do bị tác động của hóa chất. Việc sử dụng thường xuyên những dụng cụ tạo kiểu như máy sấy, máy uốn lọn, kẹp duỗi và môi trường xung quanh sẽ khiến tóc mất đi dưỡng chất giữ cấu trúc tóc và nuôi tóc khỏe đẹp.

Tóc hư tổn có bề mặt sần sùi, xơ cứng và thiếu độ đàn hồi. Sợi tóc yếu, giòn, rất dễ gãy và khó giữ nếp khi tạo kiểu hoặc uốn tóc. Biểu bì tóc trở nên xốp và khô.

Việc chăm sóc mái tóc hư tổn bao gồm cả việc sử dụng sản phẩm chăm sóc lẫn việc bảo vệ mái tóc trước những tác nhân gây hại. Cụ thể như chăm sóc tóc đúng liều lượng, phù hợp với điều kiện và tình trạng tóc bằng các dưỡng chất đặc biệt như cement ceramide. Đây là loại lipid tự nhiên có trên tóc, giúp dính kết lớp biểu bì bao bọc sợi tóc, giúp cho tóc suôn mượt, không bị khô và chẻ ngọn. Hãy chọn dầu gội và những sản phẩm chăm sóc có chứa cement ceramide tổng hợp với thành phần glycerin, silicon… có nguồn gốc thực vật.

Nên bổ sung các loại vitamine như: vitamine E, B-3, B-6, amino acid… và ăn uống với chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất (thịt, cá, rau quả tươi…)  để nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc hư tổn.

Khi đi biển hoặc ra đường vào những ngày nắng nóng, nên mang mũ bơi hoặc mũ rộng vành để bảo vệ tóc khỏi ánh nắng gay gắt. Luôn luôn sử dụng lược có răng thưa và chải tóc nhẹ nhàng. Chải tóc trước khi gội để giảm tóc rối. Không nên chải đầu quá nhiều khi tóc còn đang ướt, vì khi đó tóc rất yếu. Không nên lạm dụng việc sấy, uốn, nhuộm… để tránh làm tóc bị hư tổn.

(Theo Phunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chăm sóc tóc hư tổn ( https://www.meo.vn/cham-soc-toc-hu-ton.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply