Càng lạnh, càng phải uống nhiều nước

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa lạnh, người cao tuổi  ít vận động, mồ hôi không có nhiều nên sự “thèm” nước ít đi. Nhiều người không chú ý tới việc uống nước, nên dễ bị  các bệnh táo bón, hoặc bệnh gút tái phát.

Người cao tuổi vẫn phải  đảm bảo lượng nước tối thiểu từ 1 – 1,5 lít nước hằng ngày. Uống đủ nước, ăn hoa quả, chất xơ là cách tốt nhất để ngăn ngừa và giảm bệnh trĩ, táo bón. Đặc biệt, đối với người già bệnh gút thường xuất hiện, uống nước còn phải tăng lên kể cả mùa đông, để cơ thể đào thải tốt.

Uống thường xuyên trong ngày, tránh quan niệm khát mới uống
Uống thường xuyên trong ngày, tránh quan niệm khát mới uống

Vậy uống nước gì sẽ phù hợp? Cốc nước lọc còn ấm là sự lựa chọn hàng đầu và nên uống khi ngủ dậy, trước khi ăn. Nên uống nước từ từ, tốt nhất chỉ nên uống từng ngụm nhỏ, vì tốc độ uống quá nhanh có thể gây hại đối với cơ thể, giảm thấp huyết áp, gây đau đầu, buồn nôn.

Uống thường xuyên trong ngày, tránh quan niệm khát mới uống. Người có tuổi thường hay thừa cân, nên mỗi ngày chỉ nên dùng một cốc nước hoa quả như cam, chanh và hạn chế  tối đa nước có ga, cà phê dễ làm mất ngủ, tăng huyết áp.

PGS.TS Vũ Bằng Đình

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Càng lạnh, càng phải uống nhiều nước ( https://www.meo.vn/cang-lanh-cang-phai-uong-nhieu-nuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi