Bị lạnh chân, tay khi “quan hệ” là bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thắc mắc có thể nói rất khó trả lời vì dường như triệu chứng bạn đề cập không liên quan gì đến việc sinh con. Chân tay nóng hay lạnh không có ý nghĩa gì với vấn đề này.

Hiện nay tôi 27 tuổi, lấy vợ được 10 tháng nhưng vẫn chưa có con. Từ khi cưới đến nay quan hệ của tôi vẫn bình thường. Trong chuyện ấy thì gặp phải một vấn đề là từ khi bắt đầu quan hệ đến khi kết thúc thì chân và tay của tôi bị lạnh.

Vậy có phải là tôi đã mắc bệnh gì đó không và nó có ảnh hưởng gì đến việc có con của vợ chồng tôi không? Nếu như tôi bị bệnh thì liệu pháp chữa trị như thế nào? Mong các chuyên gia tư vấn giúp đỡ (Đỗ Việt Dũng).

Trả lời:

Thắc mắc của bạn có thể nói rất khó trả lời vì dường như triệu chứng bạn đề cập không liên quan gì đến việc sinh con. Để thụ thai cần có một chú tinh trùng khỏe mạnh của người đàn ông gặp được trứng của người phụ nữ. Chân tay nóng hay lạnh không có ý nghĩa gì với vấn đề này.

Do vậy, để chắc chắn về vấn đề sức khỏe sinh sản của cả hai, vợ chồng bạn nên đi khám tại các khoa phụ sản của bệnh viện có uy tín. Tại đó, vợ chồng bạn sẽ được làm các xét nghiệm khoa học và đưa ra các kết quả chính xác như tinh dịch đồ cho bạn, chất lượng trứng của vợ bạn rồi từ đó các bác sĩ sẽ tư vấn cho vợ chồng bạn về vấn đề sinh con.

Về vấn đề chân tay lạnh, bạn không nên coi thường triệu chứng này. Lạnh chân là dấu hiệu cho thấy tình trạng giảm thiểu tuần hoàn ngoại vi ở bàn chân, đặc biệt ở lòng bàn chân, nơi vừa dễ cảm nhận kích ứng từ môi trường bên ngoài, vừa dễ thiếu máu vì chịu áp lực của sức nặng cơ thể, chứ không chỉ có ý nghĩa bệnh lý cục bộ và đơn giản như quan điểm hời hợt của nhiều người.

Trên thực tế bao giờ cũng có mối liên hệ mật thiết giữa triệu chứng lạnh chân và nhiều bệnh lý khác như huyết áp thấp, rối loạn tiêu hóa, viêm tĩnh mạch, bội nhiễm trên đường tiết niệu, dị ứng… Nói cách khác, lạnh chân là dấu hiệu phản ánh gián tiếp của tình trạng sức đề kháng đã giảm sút ở mức độ đáng ngại.

Như vậy, bạn nên đi khám ngay để biết được chính xác nguyên nhân cho các vấn đề mà bạn đang lo lắng và có hướng điều trị tích cực.

(Theo Ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị lạnh chân, tay khi “quan hệ” là bệnh gì? ( https://www.meo.vn/bi-lanh-chan-tay-khi-quan-he-la-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply