Lupus ban đỏ – căn bệnh lạ”!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nói là “bệnh lạ” bởi vì từ trước tới giờ chị Nguyễn Thị Chung (Thôn Xuân Lộc, Xã Gio Việt, Huyện Gio Linh, Quảng Trị) chưa từng gặp trường hợp nào bị bệnh giống mình.
Sau này tìm hiểu, chị mới biết số bệnh nhân lupus ban đỏ khá nhiều, nhưng thuốc điều trị triệt để và không gây tác dụng phụ thì thật hiếm hoi.

Một ngày vào tháng 7/2009, chị Chung thấy nổi ban đỏ hình cánh bướm ở hai bên má. Chị tới phòng khám tư, bác sĩ chẩn đoán là viêm da. Hai tuần điều trị theo đơn thuốc bác sĩ kê, nhưng mảng ban đỏ không thuyên giảm. Bên cạnh đó, hai khớp cổ chân chị bị sưng đau, đi lại rất nặng nề.

Chị đến bệnh viện khám, sau khi xét nghiệm máu, bác sĩ ở đây chẩn đoán chị bị lupus ban đỏ, cho thuốc điều trị, tư vấn cách chăm sóc da và khuyên chị phải tránh nắng tuyệt đối. “Lúc này tinh thần tôi suy sụp, rất sợ chồng và con bị lây, nhưng bác sĩ nói bệnh này không lây, cứ uống thuốc, sinh hoạt bình thường” – chị cho biết.

Sau đó đi khám ở bệnh viện Bạch Mai, chị Chung cũng được chẩn đoán mắc lupus ban đỏ. Lúc này, hai móng tay cái, hai móng tay trỏ của chị bị ăn mòn hết một nửa, khiến mọi sinh hoạt gặp khó khăn. Chị phải đeo găng tay để giặt quần áo, rửa bát…

Chị Chung lên mạng Internet tìm hiểu. Tháng 8/2010, chị biết tới một người cũng bị bệnh như mình và giờ đỡ hơn rất nhiều sau khi uống sản phẩm Kim Miễn Khang – đó là chị Phạm Thị Thúy Nga (ở Hiển Khánh, Vụ Bản, Nam Định). Vẫn còn hoài nghi, chị Chung đến tận nhà bệnh nhân này để xem thực hư ra sao và được biết sau khi dùng hết 40 hộp Kim Miễn Khang, kết hợp với chế độ ăn uống, chăm sóc da, chị Nga đã đỡ rất nhiều.

Đầu tháng 10/2010, chị Chung dùng Kim Miễn Khang với 10 viên/ngày, chia 2 lần. “Dùng hết 10 hộp, tôi thấy khác hẳn: da hết sạm, hết thâm đen, trắng dần, đẹp da, các móng tay bị ăn mòn trước kia đã bắt đầu mọc trở lại. Tôi dùng 10 hộp tiếp theo, kết hợp thuốc nên tôi thấy sức khỏe tốt hơn, người hết mệt mỏi, đi lại nhẹ nhàng, hoạt bát. Đồng nghiệp cũng nhận xét dạo này da dẻ của tôi hồng hào hơn” – chị cười.
Bây giờ, chị Chung vẫn tiếp tục uống Kim Miễn Khang hàng ngày kết hợp chế độ ăn uống, bảo vệ da và hy vọng bệnh tình sẽ cải thiện nhiều hơn nữa. Còn về Kim Miễn Khang, khi trao đổi với các chuyên gia, chúng tôi được biết Kim Miễn Khang có thành phần từ tự nhiên, hỗ trợ điều trị lupus ban đỏ hiệu quả và không gây tác dụng phụ nên đang được nhiều bệnh nhân sử dụng.            

Linh Nhật

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply