Cần ăn 8 khẩu phần rau quả mỗi ngày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Trong nhiều năm, khuyến nghị 5 khẩu phần rau quả mỗi ngày đã trở nên rất quen thuộc nhưng một nghiên cứu mới cho thấy 5 khẩu phần này là chưa đủ.

Nghiên cứu cho thấy hàng rào bảo vệ tim mạch sẽ đạt hiệu quả cao nhất nếu ăn ít nhất 8 khẩu phần thực phẩm tươi sống mỗi ngày.

Khuyến nghị 5 khẩu phần/ngày đã được tổ chức Y tế thế giới tương đương với 350g rau mỗi ngày. Nhưng vẫn có những nghi ngờ rằng việc ăn nhiều hơn mức này có tốt cho sức khỏe hơn. Và nghiên cứu mới nhất này đã cho thấy tăng khẩu phần rau quả sẽ giúp tăng khả năng tự bảo vệ của cơ thể. Cụ thể, những người ăn 8 khẩu phần rau quả mỗi ngày sẽ giảm 22% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch so với những người chỉ ăn 3 khẩu phần rau quả.

Mỗi khẩu phần 70g tương đương với 1 quả chuối nhỏ, 1 quả táo nhỡ hay 1 củ cà rốt nhỏ.

Phát hiện đến từ 1 khảo sát dinh dưỡng và sức khỏe của EU với hơn 300 ngàn người ở 8 nước tham gia. Và nghiên cứu cho thấy nguy cơ tử vong do IHD giảm khoảng 4% cho mỗi khẩu phần rau quả ăn thêm.

BS Francesca Crowe, ĐH Oxford, đang làm việc cho dự án này cho biết: “Bệnh tim thiếu máu cục bộ (IHD) ít gặp ở những người ăn nhiều rau xanh”. Các chuyên gia cũng giải thích rằng những người ăn nhiều rau xanh cũng có lối sống lành mạnh hơn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply