Các lợi ích của quả hạch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Kết quả một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y và Nha khoa New Jersey (Hoa Kỳ) mới đây, đã được đăng tải trên tạp chí Journal of the American College of Nutrition cho thấy, những người thường xuyên tiêu thụ quả hạch có thể giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường và bệnh tim.


Các nhà khoa học khám phá rằng, việc bổ sung các loại quả hạch vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp điều trị bệnh đái tháo đường type 2 cũng như chống lại các căn bệnh liên quan đến béo phì và tình trạng kém linh hoạt của cơ thể, đồng thời còn giúp cải thiện các căn bệnh ở hệ tuần hoàn.

Bệnh đái tháo đường được mô tả là tình trạng cơ thể thiếu hụt insulin hoặc sự sút giảm khả năng sử dụng hormone cho phép chất glucoza thâm nhập vào các tế bào để chuyển đổi thành năng lượng. Khi bệnh đái tháo đường không thể kiểm soát, chất glucoza và các loại chất béo khác lưu lại trong máu. Tình trạng này về lâu dài sẽ làm tổn hại đến các cơ quan thiết yếu trong cơ thể.

Cuộc nghiên cứu này chỉ ra rằng, một chế độ ăn giàu quả hạch có thể giúp cải thiện độ nhạy cảm của insulin và giảm mức cholesterol gây hại LDL ở những người có dấu hiệu tiền đái tháo đường – những người có mức glucoza trong máu cao hơn bình thường nhưng chưa đến mức mắc bệnh đái tháo đường.

Cuộc nghiên cứu căn cứ vào hiệu quả của việc áp dụng chế độ ăn giàu quả hạch trong số 65 người trưởng thành, có dấu hiệu tiền đái tháo đường. Kết quả cho thấy, ở nhóm người thường xuyên bổ sung nhiều quả hạch trong chế độ ăn hàng ngày đã cải thiện một cách tuyệt vời độ nhạy cảm của insulin và giúp giảm một cách đáng kể mức cholesterol LDL hơn so với nhóm người không ăn các loại quả hạch.

“Điều này mang lại nhiều hứa hẹn đối với những người có yếu tố nguy cơ mắc các căn bệnh mãn tính như đái tháo đường type 2 và các căn bệnh về hệ tuần hoàn rằng, việc thay đổi chế độ ăn hàng ngày có thể giúp cải thiện các tác nhân đóng vai trò tiềm tàng trong việc phát triển bệnh” – tạp chí Daily Mail trích dẫn lời của bác sĩ Michelle Wien, người chủ trì cuộc nghiên cứu.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Các lợi ích của quả hạch ( https://www.meo.vn/cac-loi-ich-cua-qua-hach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply