Các loại quả giải độc cho cơ thể

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

http://www.ktdt.com.vn/images_upload/small_130054.jpgGan là bộ phận có tác dụng lọc các độc tố trong cơ thể, một số chất độc sau khi bạn ăn phải thông qua quá trình lọc ở gan thì chất độc không còn.

Hàm lượng axit amin trong hoa quả ngoài việc giúp tăng cường sức khỏe còn có tác dụng giải độc giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Các thực phẩm bạn ăn hàng ngày có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể, tuy nhiên bên cạnh đó không thể tránh được những độc tố với hàm lượng nhiều ít khác nhau cũng sẽ xâm nhập vào cơ thể thông qua việc ăn uống. Chính vì vậy để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh bạn hãy sử dụng những loại thực phẩm có tác dụng tốt giúp giải độc cho cơ thể.

1. Giải độc Gan

Gan là bộ phận có tác dụng lọc các độc tố trong cơ thể, một số chất độc sau khi bạn ăn phải thông qua quá trình lọc ở gan thì chất độc không còn. Chính vì vậy chúng ta hãy bảo vệ gan bằng cách ăn các thực phẩm có tác dụng tốt cho gan như: cà rốt, tỏi, nho…

Cà rốt: có tác dụng giải độc hữu hiệu với các thực phẩm có hàm lượng thủy ngân cao. Chất pectin trong cà rốt làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, kích thích sự lưu thông máu, cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp kháng bệnh tật và ngăn cản sự hình thành các gốc tự do gây lão hóa.

Nho: hỗ trợ gan, ruột trong quá trình hấp thụ các chất, tăng cường chức năng máu.

2. Giải độc Thận

Thận là cơ quan giúp lọc máu và các chất độc trong cơ thể sau đó đào thải các chất độc tố thông qua đường nước tiểu, vì thế đây là cơ quan hết sức quan trọng mà bạn cần chú ý "chăm sóc".

Dưa chuột: giúp tăng cường chức năng lọc các độc tố trong cơ thể của thận, làm mát phổi.

Anh đào: là vị thuốc của thiên nhiên ban cho con người. Nó có tác dụng giải độc đặc biệt còn giúp cân bằng chức năng thận.

3. Giải độc Ruột

Đây là bộ phận hấp thu chất độc nhanh nhất, nếu như tiêu hóa không tốt độc tố có thể bị lưu lại trong ruột và nhanh chóng ngấm vào máu. Chính vì vậy bạn hãy lưu ý bổ xung các thực phẩm giúp ruột hoạt động tốt.

Dâu tây: có hàm lượng các axit  hữu cơ cao, giúp làm sạch ruột và dạ dày.

Táo: rất hiệu quả trong việc làm giảm các độc tố ngấm vào trong máu, không những vậy đây còn là loại quả được khuyến khích ăn nhiều nhất vì các axit amin trong táo còn có tác dụng hiệu quả giúp chữa các bệnh về đường ruột, các chứng đau đầu…

Theo Xinhua/Afamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Các loại quả giải độc cho cơ thể ( https://www.meo.vn/cac-loai-qua-giai-doc-cho-co-the.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply