Bé có bị suy dinh dưỡng không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con tôi gần 9 tháng rồi nhưng cân nặng chỉ 8kg, như vậy có bị suy dinh dưỡng không? Tôi cho bé ăn đủ thứ. Có nhiều lúc nấu cháo tôi nếm thử thơm và ngon nhưng bé khóc và ít ăn lắm. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên (Nguyễn Thị Thanh Hiền)

– Con của chị gần 9 tháng, nặng 8kg là hoàn toàn bình thường vì khi trẻ 12 tháng thì cân nặng từ 9-10kg. Điều chị lo lắng là vì con của chị không được tròn trịa so với những đứa trẻ cùng tháng tuổi. Để trẻ tăng trưởng và phát triển tốt thì chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ bảo đảm về mặt số lượng lẫn chất lượng: Trẻ có thể ăn 2-3 bữa chính và 3-4 bữa phụ trong ngày. Chị nên thường xuyên thay đổi món ăn để trẻ đỡ ngán, ví dụ như hôm nay ăn thịt thì ngày mai ăn cá hoặc trứng hoặc tôm… Hôm nào trẻ không thích ăn cháo thì chị có thể thay thế bằng hủ tiếu hoặc phở hoặc nui…

Cho trẻ uống sữa gì? Đây là thắc mắc của hầu hết các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Nếu chị đang nuôi con bằng sữa mẹ thì đây là loại sữa tốt nhất vì dễ tiêu hóa mà lại hấp thu hoàn toàn, ngoài sữa mẹ chị có thể cho trẻ uống thêm sữa bò (sữa bột dành cho trẻ trên sáu tháng). Chị nên lựa chọn các loại sữa với nhãn hiệu uy tín trên thị trường,  nhưng quan trọng hơn cả là loại sữa đó phải phù hợp với trẻ, có nghĩa là tiêu hóa tốt, tăng cân đều.

Sau khi thực hiện tất cả lời khuyên trên nhưng con chị vẫn không chịu ăn, không tăng cân… chị  mang trẻ đến các cơ sở chuyên khoa để các bác sĩ khám và tư vấn, không nên cho trẻ uống thuốc bổ một cách tùy tiện sẽ có nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ.

Theo TT

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bé có bị suy dinh dưỡng không? ( https://www.meo.vn/be-co-bi-suy-dinh-duong-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply