Ăn bưởi đào có thể giảm nguy cơ loãng xương

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thói quen ăn uống nghèo nàn trong thiếu cả bổ sung canxi trong thời thơ ấu cũng làm tăng nguy cơ loãng xương khi về già.

Ăn nhiều bưởi đào có thể giảm nguy cơ loãng xương, một nghiên cứu mới nhất cho biết.

Các nhà nghiên cứu ở ĐH Texas A&M (Mỹ) phát hiện ra rằng ăn nhiều bưởi đào giúp giảm tỉ lệ chết của các tế bào xương và tăng cường các chất chống ôxy hóa giúp chống lại nhiều bệnh tật.

Những phụ nữ uống các thuốc nhóm steroid, hút thuốc, nghiện rượu và tiền sử gia đình có người mắc bệnh.

Thói quen ăn uống nghèo nàn trong thiếu cả bổ sung canxi trong thời thơ ấu cũng làm tăng nguy cơ loãng xương khi về già.

Bưởi được xem là một thực phẩm thay thế cho những người không thích sữa và các sản phẩm từ sữa – nguồn bổ sung canxi chính cho bữa ăn.

Xét nghiệm xác định bệnh IBS

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiChỉ cần một xét nghiệm máu kiểm tra hội chứng ruột kích thích (IBS), một trong những bệnh khó chẩn đoán nhất, là có thể biết chính xác tới 70%.

IBS có thể rất khó chẩn đoán do triệu chứng thường dễ nhầm lẫn với các bệnh tiêu hóa khác như tiêu chảy, táo bón…. Bởi triệu chứng của hội chứng ruột kích thích gồm đau bụng hoặc thấy bụng ấm ách, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi.

Khoảng 10 – 20% người trưởng thành mắc bệnh này và tỉ lệ nữ mắc bệnh cao gấp đôi nam giới.

Nguyên nhân chính xác hiện vẫn chưa được biết rõ nhưng một số người cho rằng có sự mất cân bằng về vi khuẩn trong đường ruột, giống như một tình trạng viêm nhiễm.

Xét nghiệm này được phát triển bởi công ty Prometheus (Mỹ).

Theo Dailymail/Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply