7 lưu ý giúp bé ngủ ngon

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trẻ lớn lên trong giấc ngủ, vì vậy một giấc ngủ ngon và chất lượng sẽ giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.

Hình thành thói quen cho trẻ

Hình thành thói quen trước khi đi ngủ sẽ giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Điều này có nghĩa là bạn hãy cho bé đi ngủ đúng giờ quy định và đừng bao giờ phá vỡ ‘luật’ này.

Nhiệt độ phòng thích hợp

Đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng để giúp trẻ ngon giấc. Nhiệt độ không quá nóng hay không quá lạnh sẽ rất thích hợp đối với bé để có một giấc ngủ ngon.

Cắt giảm thời gian ngủ ngày

Nếu trẻ được ngủ ngày quá nhiều sẽ khiến trẻ quấy khóc và khó ngủ vào bạn đêm. Chính vì thế bạn không nên để trẻ ngủ ngày nhiều.

Phòng ngủ của bé phải yên tĩnh

Giảm tối thiểu các kích thích của ngoại cảnh cũng như nội tại lên hệ thần kinh của trẻ trong lúc ngủ, điều quan trọng nhất là phải tránh tiếng ồn và ánh sáng vì chúng sẽ làm cho giấc ngủ của bé không sâu và dễ thức giấc.

Không nên cho bé ăn quá no

Bên cạnh những yếu tố trên bạn cũng  cần lưu ý các kích thích khác như để trẻ đói hoặc ăn quá no, không vệ sinh thân thể, quần áo quá chật, nằm sai tư thế, nơi ngủ bẩn chật và không thông thoáng đều gây tác hại xấu trên giấc ngủ.

Dành thời gian cho trẻ nghỉ ngơi

Sau bữa ăn tối, hãy dành cho trẻ thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Nên nhớ rằng, càng hoạt động nhiều trước khi đi ngủ, càng khiến cho trẻ khó ngủ hơn hay trong giấc ngủ trẻ thường bị giật mình.

Tránh các chất kích thích

Các chất kích thích chính là ‘thủ phạm’ gây rối loạn giấc ngủ của bé vì thế bạn tuyệt đối không cho bé sử dụng đồ uống có chứa caffeincách giờ đi ngủ khoảng 6 tiếng.

Theo aFamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply