Cây thiên trúc quỳ có thể giúp ngăn chặn virus HIV

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cây thiên trúc quỳ, còn gọi là cây phong lữ hay dương quỳ, có tên la tinh là Pelargonium, thuộc họ Geraniaceae. Các nhà khoa học cho biết, chất chiết xuất từ cây thiên trúc quỳ có thể làm giảm hoạt tính của virus HIV và ngăn chặn được virus HIV xâm nhập vào tế bào cơ thể người.

Virus HIV được chia thành hai loại. Đa số bệnh nhân bị nhiễm virus HIV đều là virus HIV loại 1. Các nhà khoa học thuộc Trung tâm nghiên cứu Vệ sinh Môi trường tại Munich, Đức, cho biết, chất được chiết xuất từ cây thiên trúc quỳ có thể trở thành một loại thuốc mới điều trị bệnh HIV. Cụ thể là chất được chiết xuất từ rễ cây thiên trúc quỳ có khả năng chống virus HIV loại 1, đồng thời bảo vệ máu và tế bào miễn dịch không bị nhiễm virus HIV.

cay-thien-truc-quy-co-the-giup-ngan-chan-virus-hiv

Ảnh minh họa – Internet

Một loạt các thực nghiệm lâm sàng cho thấy chất chiết xuất mới này vô hại với cơ thể người. Ở Đức, việc sử dụng chất chiết xuất từ cây thiên trúc quỳ để chế tạo thành một loại thuốc đã được phê chuẩn.

Các nhà khoa học cho biết, cách thức chống virus HIV loại 1 của chất chiết xuất từ cây thiên trúc quỳ cũng khác so với thuốc chống virus HIV được sử dụng trong lâm sàng hiện nay. Sự phát hiện này đã mở ra một hướng đi mới cho liệu pháp chữa bệnh HIV loại 1. Trong tình hình nguồn nguyên liệu bị hạn chế, chất chiết xuất từ cây thiên trúc quỳ có thể trở thành một loại thuốc mới điều trị bệnh HIV loại 1.

Các kết quả nghiên cứu hiện nay cho thấy tính an toàn của chất được chiết xuất từ cây thiên trúc quỳ rất khả quan. Bước tiếp theo của các nhà khoa học sẽ tiến hành thực nghiệm trên cơ thể bệnh nhân mắc bệnh HIV loại 1.

Theo Motthegioi.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cây thiên trúc quỳ có thể giúp ngăn chặn virus HIV ( https://www.meo.vn/cay-thien-truc-quy-co-the-giup-ngan-chan-virus-hiv.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi