Túi xách phụ nữ bẩn hơn nhà vệ sinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới nhất tiết lộ, túi xách hàng ngày của phụ nữ bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh không kém gì một nhà vệ sinh.

Thử nghiệm cho thấy rằng một trong 5 chiếc túi xách phụ nữ dùng hàng ngày là nơi chứa mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nghiên cứu cũng tiết lộ góc bẩn nhất trong túi xách là kem dưỡng da tay, có chứa vi khuẩn nhiều hơn trong nhà vệ sinh.

Son môi và mascara có chứa vi khuẩn gây bệnh ít hơn. Nghiên cứu cũng tiết lộ túi xách được làm bằng da là môi trường hoàn hảo nhất cho vi khuẩn phát triển và lây lan.

tui-xach-phu-nu-ban-hon-nha-ve-sinh

Túi xách hàng ngày của phụ nữ bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh không kém gì một nhà vệ sinh.

Các nhà nghiên cứu tiết lộ phụ nữ nên thường xuyên rửa sạch tay và giữ vệ sinh túi xách sạch sẽ với khăn lau kháng khuẩn để ngăn ngừa lây nhiễm chéo.

Ông Peter Barratt, giám đốc kỹ thuật tại Initial Hygiene cho biết: “Tay chúng ta tiếp xúc thường xuyên với bề mặt túi xách, do đó, nguy cơ nhiễm khuẩn từ túi xách hàng ngày là rất cao, đặc biệt là túi không thường xuyên được làm sạch”.

(Theo Kienthuc)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Túi xách phụ nữ bẩn hơn nhà vệ sinh ( https://www.meo.vn/tui-xach-phu-nu-ban-hon-nha-ve-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi