Tỏi trị bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Xin hỏi tỏi có công dụng chữa bệnh gì? Mỗi khi đau nhức chân, tôi thường lấy tỏi giã nhuyễn đắp vào chân thì thấy đỡ đau, nhức. Nếu tôi làm như vậy thường xuyên có hại gì đến tĩnh mạch ở chân không?… [email protected]

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

– Trả lời: Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, thành phần chủ yếu của tỏi là một chất kháng sinh alixin có tác dụng diệt vi khuẩn rất mạnh. Dùng tỏi chữa lỵ a-míp trên lâm sàng có hiệu quả rõ rệt; tác dụng diệt trực khuẩn – tỏi giã, tỏi ngâm lấy nước, chất bay hơi của tỏi có tác dụng diệt nhiều loại trực khuẩn gây bệnh. Trên lâm sàng dùng tỏi để chữa chốc đầu, nấm hắc lào, mụn chốc… có hiệu quả cao; tác dụng đối với hệ thống huyết quản – một số chất của tỏi có khả năng giảm nhịp tim, tăng cường sức co bóp, làm căng đầu mút huyết quản, tăng lợi niệu. Trên lâm sàng chữa bệnh mỡ trong máu cao, huyết áp cao, xơ vữa động mạch rất có hiệu quả; tác dụng đối với tế bào u, bướu – nghiên cứu cho thấy, chất axilin trong tỏi có tác dụng ức chế mầm bệnh, tế bào ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể…

Tuy nhiên, người bị bệnh viêm dạ dày, loét hành tá tràng mãn tính, viêm phổi nhiệt, viêm gan, thận có hỏa, khí hư, huyết nhược, thai sản, viêm loét mụn nhọt, hay ốm, bệnh về mắt, miệng, lưỡi và người bị bệnh chân phong thấp thì không nên ăn tỏi.

Khi dùng tỏi giã nát để đắp, cần phải bôi lớp mỡ lên chỗ đắp trước, để tránh tổn thương da. Việc đắp tỏi để chữa chân đau nhức không có ảnh hưởng gì đến tĩnh mạch chân cả.

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply