Thủ phạm làm giảm ham muốn “yêu”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những tư vấn của các chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn làm tăng hứng thú trong đời sống tình dục.

Căng thẳng

Căng thẳng đứng đầu danh sách ảnh hưởng tới ham muốn “yêu” của bạn. Với những lo ngại lớn, nhỏ xung quanh cuộc sống, làm thế nào để có thể giúp bạn tập trung giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống? Căng thẳng ảnh hướng tới nội tiết tố của bạn. “Căng thẳng có thể làm giảm các testosterone và estrogen” – JJ Virgin chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ.

Điều quan trọng là tìm các hoạt động giúp bạn giảm căng thẳng. Thử tập luyện yoga, mát xa, nghe nhạc, tắm nước ấm… có thể giúp bạn lấy lại hứng khởi chuyện “yêu”.

Thuốc lá và rượu

Là thủ phạm chính khiến bạn giảm ham muốn “gần gũi” với bạn tình.

“Rượu là chất kích thích thường xuyên làm giảm ham muốn tình dục, và thường làm tăng căng thẳng, hoặc gây trầm cảm”- tiến sĩ Moore, bác sĩ tim mạch tại bệnh viện Massachutsetts cảnh báo – “Những chất kích thích không bao giờ tốt cho đời sống chăn gối.”

Hút thuốc lá cũng ảnh hưởng đến lưu lượng máu, các mạch máu. Điều này thực sự làm giảm ham muốn “yêu” của bạn.

thu-pham-lam-giam-ham-muon-yeu

Kiệt sức

Đảm bảo giấc ngủ đủ từ 7- 9 tiếng giúp bạn tăng cường sức khỏe, tăng ham muốn tình dục. Thiếu ngủ làm bạn không có năng lượng cho các hoạt động khi “yêu”. Ngủ không đủ giấc làm cơ thể mệt mỏi, chỉ muốn được nghỉ ngơi, làm bạn không còn hứng khởi để “gần gũi” bạn tình.

Không có thời gian riêng tư

Bạn không thể có hứng “yêu” nếu bạn không dành thời gian cho việc đó. Phải hoàn thành việc cơ quan cũng như công việc gia đình, chăm sóc con cái khiến thời gian của bạn bị khủng hoảng, dường như chỉ muốn được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả. Bận rộn với mọi công việc khiến bạn không có thời gian cho chính mình, ham muốn tình dục từ đó cũng có nguy cơ giảm dần.

JJ Virgin khuyên: “Bạn nên lập kế hoạch “yêu” 3 lần một tuần. Từ đó mà 2 bạn có thể sắp xếp thời gian để được “gần gũi” nhau hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hoạt động tình dục làm giảm nguy cơ bệnh tim, đặc biệt ở nam giới.

Thiếu tự tin

Nỗi lo ngại về cơ thể ảnh hưởng mạnh mẽ tới ham muốn chuyện chăn gối của bạn.

Nếu bạn không tự tin về chính mình và yêu chính mình thì rất khó để yêu một người khác. Sex thường trở nên vô nghĩa nếu không biết yêu chính bản thân mình. Nếu đối tác của bạn thiếu tự tin về ngoại hình thì bạn hãy tâm sự, chia sẻ với bạn tình điều đó thực sự không mấy quan trọng trong chuyện “ yêu” của hai người.

Một số loại bệnh và cách chữa

Tiến sĩ Moore tư vấn: “ Chứng rối loạn cương dương hiện nay khá phổ biến, và nó làm suy giảm sức khỏe về tinh thần và thể chất. Một lối sống lành mạnh với việc được điều trị đúng cách sẽ làm cải thiện ham muốn yêu của đôi bạn”.

Đối với phụ nữ, giai đoạn mãn kinh thường bị giảm nồng độ hormone estrogen, testosterone. Điều này có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục, làm giảm ham muốn tình dục, hay không có khả năng đáp ứng nhu cầu “yêu” của bạn tình ngay cả khi có ham muốn. Điều quan trọng là cần được bác sĩ tư vấn trực tiếp để chống lại những triệu chứng này.

Ngoài ra, bệnh huyết áp cao, tiểu đường, rối loạn tuyến giáp và lượng cholesterol cao trong máu có thể ảnh hưởng đến ham muốn “yêu” của phái nữ.

Bên cạnh đó, bệnh trầm cảm ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống, bao gồm cả “chuyện ấy”..

Một số thuốc cũng có thể làm giảm hứng thú “yêu” của bạn như thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ huyết áp .v.v. Nếu bạn đang trải qua cảm giác buồn bã, trống rỗng, mệt mỏi và mất dần hứng thú thì hãy tới gặp bác sĩ để được tư vấn nhằm cải thiện ham muốn “yêu” của bạn.

Theo TTVN.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply