7 cách giúp chống cảm lạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với thời tiết thay đổi đột ngột, hầu hết chúng ta dễ trở thành con mồi của nhiều bệnh tật cảm cúm, cảm lạnh. Mặc dù vẫn có nhiều loại thuốc trị cảm trên thị trường song việc ngừa bệnh thường giản đơn hơn việc điều trị. Sau đây là những gợi ý từ các chuyên gia giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch: 

Ngủ sâu và ngon giấc: Điều này nghe có vẻ lạ nhưng ngủ ngon giấc có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy những ai bỏ lỡ giấc ngủ kéo dài 7-8 giờ mỗi ngày có thể khiến họ dễ bị mắc bệnh. Ngủ rất cần thiết để cơ thể hoạt động hiệu quả nhất.

Bổ sung vitamin D: Trong khi hầu hết chúng ta đều tìm đến các viên vitamin C khi bị cảm lạnh thì các chuyên gia khuyên nên bổ sung nhiều vitamin D. Thiếu vitamin D sẽ sản sinh ra ít protein mà protein lại có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và vi trùng. Bạn nên bổ sung chế độ giàu vitamin và khoáng chất.

Mang vớ cho chân: Chịu khó mang vớ (tất) có thể giúp bạn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Để chân không trong tiết trời lạnh lẽo sẽ làm co mạch máu và giảm hệ miễn dịch.

Tập thể dục: Những ai thường xuyên tập thể dục như tập thể dục nhịp điệu, đi bộ nhanh hoặc đạp xe giảm được nguy cơ bị cảm lạnh. Vận động hợp lý giúp tăng các tế bào miễn dịch trong máu và nước bọt.

Rửa tay sạch sẽ: Rửa tay sạch sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị cảm lạnh. Hãy cọ rửa tay bằng xà phòng ngay khi bạn bước vào nhà.

Hãy cười lên: Cười nhiều sẽ giúp bạn cải thiện hệ miễn dịch. Liệu pháp này có tác dụng kích thích các tế bào tiêu diệt vi khuẩn hoạt động để ngừa bệnh cảm cúm.

Uống rượu vang: Uống rượu vang ở mức độ vừa phải (1-2 ly mỗi ngày) có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị cảm lạnh. Đó là nhờ trong rượu vang có hàm lượng chất chống ô-xy hóa resveratrol cao. Nhưng đừng có tập uống nếu trước đây bạn chưa bao giờ “chén chú chén anh”.

(Theo TNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply