4 Bí mật chăm sóc da

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chăm sóc da là một chủ đề lớn và luôn được bàn luận trên tất cả các diễn đàn về sắc đẹp. Xin gửi đến bạn 4 bí mật nhỏ về chăm sóc da và những gợi ý về sản phẩm chăm sóc da.

1. Vệ sinh kém có thể là nguyên nhân gây ra mụn và các bệnh về da

Mụn và những chất bẩn về da bắt nguồn từ bên trong. Chúng có thể bị gây ra bởi sự không cân bằng của hormon, stress, ô nhiễm môi trường, do gen hay sự nghèo dinh dưỡng.

Mặc dù vệ sinh thích hợp là quan trọng cho sự khỏe mạnh của làn da nhưng quan trọng hơn còn là để tránh những chất ô nhiễm công nghiệp, đặc biệt là những hormon nhân tạo trong sữa và thịt cũng như những chất hóa học tổng hợp trong những sản phẩm chăm sóc da được sản xuất thương mại.

2. Những kem chăm sóc da và nước thơm đắt tiền của những thương hiệu nổi tiếng chính là những sản phẩm tốt nhất cho da.

Điều này có vẻ xa với nhưng lại hoàn toàn đúng. Một hình ảnh ‘nổi tiếng’ của sản phẩm được tạo nên một cách độc quyền vì một chiến dịch quảng cáo rầm rộ. Những sản phẩm chăm sóc da được sản xuất mang tính chất thương mại thường được pha thêm với những chất hóa học được sản xuất trong phòng thí nghiệm, những chất thêm vào tổng hợp có giá thành không cao và những sản phẩm còn lại được chế biến từ dầu. Lần tới bạn sẽ mua loại ‘kem kì diệu’ từ một tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng, và nhìn vào danh sách những nguyên liệu, sau đó quyết định xem liệu chúng có phải là sản phẩm có ích nhất cho da bạn hay không…

Nếu bạn muốn giữ cho mình một làn da trẻ, mịn và khỏe mạnh cùng với độ tuổi của mình, hãy sử dụng một chế độ ăn uống hợp lý với những chất béo cần thiết, thịt và sữa từ những động vật được chăn thả, và chỉ sử dụng những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên, như nước pha từ thảo mộc, dầu truyền thống được ép lạnh, dừa và bơ từ cây hạt mỡ.

3. Những người bán mỹ phẩm có thể là những chuyên gia chăm sóc da đáng tin cậy.

Vì vậy họ được gọi là những nhà tư vấn mỹ phẩm được thuê để bán những sản phẩm được sản xuất bởi những công ty nhất định sẽ chỉ nói với bạn về cái họ được học để tăng doanh thu. Những chiêu marketing của họ khá tỉ mỉ và chuyên nghiệp, nhưng không nên tin tất cả những gì họ nói. Đầu tiên khi mua bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào cũng phải tự làm một nghiên cứu nhỏ, quen với danh sách những chất có trong đó và hỏi ý kiến của những người giỏi nhất để xin lời khuyên từ họ – những chuyên gia về nguyên liệu mỹ phẩm.

4. Những quảng cáo như ‘Những sản phẩm chăm sóc da nhất định có thể loại bỏ vĩnh viễn những nếp nhăn, mụn, những vết trũng trên da, v v…’

Nếu những sản phẩm như vậy tồn tại, hẳn người phát minh ra nó sẽ nhận giải thưởng Nobel. Đâu có sản phẩm nào tồn tại để thu hút khách hàng mà không có tác dụng hay thậm chí là có hại cho làn da của bạn?


(Theo tintuconline)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply