Xoá tan sự nhàm chán trong quan hệ vợ chồng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cuộc sống thường ngày được thực hiện đều đặn khiến người ta chán nản và thiếu hứng thú với mọi việc.

Để giữ cho đời sống hôn nhân của bạn luôn nồng ấm và “có lửa”, hãy tham khảo các bí quyết sau đây.

Giao tiếp là chìa khóa để duy trì một mối quan hệ lành mạnh, một trong số đó là vấn đề gối chăn vợ chồng. Thật đáng tiếc là nhiều cặp vợ chồng không quan tâm đến vấn đề đó. Trong thực tế, duy trì tốt giao tiếp không chỉ tạo ra một mối quan hệ hài hòa, mà còn để nhu cầu chăn gối vợ chồng tiếp tục giữ được độ “nóng”. Dưới đây là 6 mẹo cho vấn đề trên, theo Your Tango.

6 bí quyết xoá tan sự nhàm chán trong quan hệ vợ chồng

Lắng nghe khi đối tác của bạn nói

Hãy chắc chắn rằng bạn nghe được những gì người bạn đời nói. Rất dễ xảy ra tình trạng người bạn đời nói gì đó, trong lúc bạn lơ là nghĩ đến chuyện khác. Vì vậy, để có sự kết nối với nhau, bạn nên phản ánh lại những gì bạn nghe với bạn đời và bày tỏ những gì bạn cảm thấy.

Lắng nghe một cách có phản hồi khiến bạn khó có phản ứng tiêu cực với người bạn đời. Hãy nhớ rằng, không có từ “đúng” và từ “sai”. Khi chúng ta cảm thấy bị lờ đi, hãy làm tăng sự thân mật về cảm xúc để “chuyện ấy” đưa hai bạn xích lại gần nhau cũng như gắn kết hai bạn.

Xoá tan sự nhàm chán trong quan hệ vợ chồng, Tình yêu -  Giới tính, vo chong, hanh phuc gia dinh, tinh yeu, hon nhan, bi quyet giu chong,

Hãy lắng nghe bạn đời (Ảnh minh họa)

Dám nói sự thật

Nếu một người mắc sai lầm, hãy đừng ngại ngần nói ra điều đó. Chắc chắn rằng mỗi người có một thực tế riêng của bản thân mà không dễ gì chia sẻ và thổ lộ. Vì vậy, hãy học cách dám nói sự thật với đối tác cho dù vì lý do gì chăng nữa. Để giảm thiểu những “tâm trạng” không tốt, hãy cố gắng nhớ những điều tốt đẹp trong những ngày đầu trong mối quan hệ của bạn, khi tình yêu của bạn vẫn còn mạnh mẽ và rực cháy. Hãy xem những bức ảnh 2 người chụp chung với nhau và chơi nhạc với nhau như lần đầu tiên hay “hẹn hò” nhau để xây dựng “tâm trạng” tích cực.

Duy trì sự thân mật trong tình cảm

Thay đổi hành vi không phải lúc nào cũng là một điều xấu đối với một mối quan hệ nào đó. Hơn nữa, điều đó có thể gợi lên những cảm xúc thân mật vốn bị xói mòn qua thời gian. Vì vậy, hãy ngay lập tức dành thời gian cho bản thân và đối tác của bạn để thực hiện những hoạt động, những điều ngọt ngào để tăng thêm sự gần gũi.

Xoá tan sự nhàm chán trong quan hệ vợ chồng, Tình yêu -  Giới tính, vo chong, hanh phuc gia dinh, tinh yeu, hon nhan, bi quyet giu chong,

Với việc đọc nhiều, bạn sẽ làm giàu kinh nghiệm và phương pháp khắc phục những vấn đề trong mối quan hệ (Ảnh minh họa)

Dành thời gian cùng nhau mỗi ngày

Thời gian rất có ý nghĩa trong việc xây dựng tình yêu. Người ta ước tính rằng khi ngoại tình xảy ra, các cặp vợ chồng chỉ còn dành thời gian bên nhau là 15 giờ mỗi tuần. Vì vậy, thời gian họ cùng nhau rất tối thiểu. Vì vậy, nếu bạn muốn có một mối quan hệ hài hòa và đời sống chăn gối nồng nàn, hãy dành nhiều thời gian hơn để ở bên nhau.

Nói với nhau

Đôi khi, nói chuyện không nhất thiết phải bằng lời. Bạn có thể viết một bức thư tình trong một mảnh giấy và nhét vào túi người bạn đời. Điều quan trọng nhất là bạn nói về những thứ mà hai người cùng nhau, kể cả dưới hình thức một lá thư nghiêm túc hay chỉ là hình thức quan tâm đến tình yêu của mình. Điều này sẽ tăng cường sự thân mật tình cảm của cả hai, mặc dù về mặt thể chất cả hai đã gần như là một.

Tham khảo thông tin về đời sống vợ chồng thông qua sách báo

Đừng bao giờ lười biếng cập nhật kiến thức của bạn bằng cách đọc sách về mối quan hệ có thể cung cấp nguồn cảm hứng và nguồn thông tin tham khảo cho bạn. Với việc đọc nhiều, bạn sẽ làm giàu kinh nghiệm và phương pháp khắc phục những vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Thậm chí, đọc tiểu thuyết lãng mạn cũng sẽ đem lại cho bạn một khía cạnh tham khảo để đối xử với đối tác tốt hơn nữa. Không phải rằng điều đó sẽ đem lại tác động tốt đối với một mối quan hệ bền vững hay sao?

Meo.vn (Theo VTC News)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xoá tan sự nhàm chán trong quan hệ vợ chồng ( https://www.meo.vn/xoa-tan-su-nham-chan-trong-quan-he-vo-chong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi