Chú cừu bị dị tật 2 đầu vẫn sống khỏe mạnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau khi con cừu non hai đầu chào đời, người ta phỏng đoán, nó chỉ có thể sống sót một vài ngày sau đó. Tuy nhiên, nó đã chiến thắng bệnh tật để sống sót khỏe mạnh như những con cừu khác.

Theo ghi nhận của khoa học, động vật bị mắc dị tật hai đầu thường không có khả năng sống sót hoặc nếu có, tỷ lệ sống sót là rất thấp. Vì vậy, con cừu hai đầu mới chào đời khỏe mạnh tại thành phố Hohhot, khu tự trị Nội Mông cổ, phía Bắc Trung Quốc đã không khỏi gây bất ngờ cho chủ nhân của nó.

chu-cuu-bi-di-tat-2-dau-van-song-khoe-manh

Chú cừu non hai đầu vẫn khỏe mạnh và đi lại bình thường.

Cũng giống với một số trường hợp đột biến hai đầu từng được nhắc tới trước đây, con cừu non này có hai đầu cùng phát triển ra từ một thân mình duy nhất. Nó có 4 mắt, 2 miệng và 2 mũi.

Sau khi con cừu non hai đầu chào đời, người ta phỏng đoán, nó chỉ có thể sống sót một vài ngày sau đó. Vượt qua dự đoán, con cừu non dị tật vẫn có sức khỏe ổn định, vì vậy, nó hoàn toàn có thể tự đi lại và bú mẹ như bình thường.

Được biết, dị tật hai đầu thường được biết đến với tên khoa học là Polycephaly. Dị tật này có tỷ lệ xảy ra ở người cao hơn và rất hiếm khi xảy ra ở động vật. Tuy nhiên, dù là người hay động vật, nếu bị mắc phải dị tật này thì tỷ lệ sống sót vẫn là rất thấp.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chú cừu bị dị tật 2 đầu vẫn sống khỏe mạnh ( https://www.meo.vn/chu-cuu-bi-di-tat-2-dau-van-song-khoe-manh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply