Người già uống sữa dành cho trẻ em có được không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu người lớn sức khoẻ bình thường, không mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính vẫn có thể sử dụng được.

Tôi được tặng sữa bột công thức dành cho trẻ em từ 0 – 6 tháng tuổi, nhưng gia đình không có trẻ nhỏ. Xin bác sĩ tư vấn giúp là người lớn, người già thì có uống sữa này được không?

Đặng Kim Thành (quận 2, TPHCM)

nguoi-gia-uong-sua-danh-cho-tre-em-co-duoc-khong

Ảnh minh họa.

BSCKI Nguyễn Thị Ánh Vân

, Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM:

Sữa bột công thức dành cho trẻ em sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu phát triển của trẻ ở mỗi độ tuổi khác nhau. Trong thành phần tỷ lệ đạm béo luôn cao hơn so với nhu cầu của người lớn.

Nếu người lớn sức khoẻ bình thường, không mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính vẫn có thể sử dụng được, nhưng phải được tính toán nhu cầu năng lượng, tỷ lệ các chất dinh dưỡng và trừ bớt các thực phẩm khác trong ngày. Sữa công thức này không phù hợp với người lớn tuổi, béo phì, dư cân hoặc đang mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa như đái tháo đường, tăng mỡ máu.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người già uống sữa dành cho trẻ em có được không? ( https://www.meo.vn/nguoi-gia-uong-sua-danh-cho-tre-em-co-duoc-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply