Vợ tôi nghĩ mình là les

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vợ tôi bỗng nhiên nghĩ mình là người đồng tính sau 14 năm bên nhau. Chúng tôi đang sống trong tâm trạng rất nặng nề.

 

Tôi đã cố gắng “vạch” ra những lỗi sai nhưng thực sự không có điều gì bất thường trong đời sống tình dục của cả hai. Người ngoài nhìn vào sẽ thấy vợ chồng tôi là một gia đình hạnh phúc. Chúng tôi có những đứa con đáng yêu, nhà đẹp, công việc tốt… và còn thường xuyên chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Tôi dành hầu hết thời gian rỗi chơi với các con để cô ấy được nghỉ ngơi và tận hưởng niềm đam mê của riêng mình.

Tuy nhiên, sau đó, cô ấy muốn tôi ngủ riêng với lý do tiếng ngáy của tôi khiến cô ấy khó ngủ. Nhưng vào khoảng tháng 6 vừa rồi, vợ của tôi nói rằng cô ấy nghĩ bản thân là người đồng tính. Chúng tôi đã trao đổi về điều đó và mọi thứ trong cuộc sống hôn nhân. Cuối cùng, cô ấy muốn có không gian và thời gian để tìm hiểu xem liệu bản thân có phải là người đồng tính không? Tôi thật sự bị sốc nhưng tôi biết chúng tôi thật sự cần thời gian để suy nghĩ.

Bốn tuần trước, tôi đã chuyển ra ngoài sống. Tôi gọi về nhà vào mỗi tối để xem bọn trẻ ra sao. Phải thừa nhận rằng vợ chồng tôi vẫn thân thiện với nhau nhưng gần đây tôi phát hiện vợ mình đang “qua lại” với một người phụ nữ. Liệu có phải phụ nữ ở giữa độ tuổi 30 sẽ trở thành kẻ đồng tính không? Tôi không biết mình nên làm gì? (bạn đọc)

Tôi không biết việc một người phụ nữ từ độ tuổi 30 trở thành kẻ đồng tính có phổ biến hay không? Tuy nhiên, theo cuộc điều tra trên 20.000 người về sex ở Australia, được thực hiện bởi trung tâm nghiên cứu, khoa Y tế và xã hội tại trường đại học La Trobe, chưa đến 1% phụ nữ thừa nhận là les. Vì vậy, việc trở thành một người đồng tính ở độ tuổi 30 là không phổ biến và không có. Tôi cho rằng thực tế, bà xã của bạn đã xuất hiện điều này ở tuổi trưởng thành, cô ấy đã nuôi dưỡng những mong muốn và khao khát từ lâu.

Bạn đã nói vợ của bạn “nghĩ” cô ấy là người đồng tính, cô ấy đã ở với một người phụ nữ khác. Điều này có thể được giải thích rằng cô ấy muốn “thử nghiệm” với người cùng giới hoặc là người lưỡng tính. Có lẽ, cô ấy cũng không chắc chắn về bản thân.

Tôi hiểu bạn đang bị tổn thương bởi những nỗ lực xây dựng một gia đình hạnh phúc đều phí hoài. Có lẽ, bạn vẫn tự an ủi bằng câu hỏi liệu còn một cơ hội nào để “kéo” cô ấy quay trở về? Tuy nhiên, bạn cần hiểu dù vợ bạn là một người dị tính, lưỡng tính hay đồng tính thì cô ấy cũng đã quyết định theo đuổi tình dục ngoài hôn nhân. Ngay cả khi cô ấy trở lại với bạn, bạn vẫn sẽ không dừng lo âu, sợ hãi và oán giận. Bây giờ, điều bạn cần làm là duy trì tình bạn với vợ và biến đó thành một mối quan hệ hợp tác nuôi dạy con cái. Bên cạnh đó, hai bạn cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn.

Đừng xấu hổ về điều này nhé! Thực tế, việc vợ của bạn băn khoăn về vấn đề giới tính hay tình dục không có nghĩa bạn là một người chồng hay bạn tình tồi. Vấn đề xuất phát từ cô ấy. Bạn cũng không nên cô lập bản thân mình. Bạn nên tâm sự với người bạn thân, nói cho họ biết những gì bạn đang phải trải qua. Có thể, bạn sẽ bị trầm cảm hay mất cân bằng một thời gian vì bị sốc nhưng chia sẻ và xin lời khuyên từ bạn bè, người thân hay chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply