Trang điểm cho mắt nhạy cảm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mắt tôi rất nhạy cảm, khi thoa bất kỳ thứ gì xung quanh mắt thì đều bị cay và chảy nước. Tôi không thể sử dụng phấn mắt, mascara hay mi giả được. Có cách nào khắc phục được? Nguyễn Thu Trang (Tây Hồ, Hà Nội).


Chị Nguyễn Thị Luyến, chuyên gia chăm sóc thẩm mỹ, Trung tâm thẩm mỹ Trúc Lâm cho biết: Với những đôi mắt nhạy cảm như vậy, bạn nên sử dụng mỹ phẩm dạng kem hoặc gel với thành phần có nguồn gốc tự nhiên giúp giữ ẩm cho vùng da quanh mắt, làm dịu mắt và hạn chế tối đa kích ứng.

Những loại kem dành cho mắt có chứa nhiều dầu sẽ làm da mắt dễ bị đỏ và sưng hơn vì chúng khiến nhiệt độ cơ thể tập trung lên vùng mắt nhiều hơn. Bạn cũng nên sử dụng những sản phẩm tẩy trang dành riêng cho mắt nhạy cảm.

Ngoài ra, hãy thường xuyên mang theo những loại thuốc nhỏ mắt, nước làm dịu mắt giúp giữ ẩm, rửa mắt và tránh cho mắt không bị viêm nhiễm.

 

Meo.vn (Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trang điểm cho mắt nhạy cảm ( https://www.meo.vn/trang-diem-cho-mat-nhay-cam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply