Trầm cảm có thể do di truyền

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu của giáo sư Srijan Sen và các cộng sự tại Đại học Michigan của Mỹ đã đúc kết 54 nghiên cứu từ năm 2001 đến nay, liên quan đến tổng cộng 41.000 người và cho rằng gien dẫn truyền serotonin có thể góp phần gây bệnh trầm cảm. Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh giữ vai trò điều chỉnh tính khí con người

Mặt khác, giáo sư Sen và các cộng sự nêu giả thuyết rằng bệnh trầm cảm tùy thuộc vào chiều dài của một số dạng gien trên nhiễm sắc thể. Theo đó, những người có dạng gien này ngắn có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn những người khác. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu thêm. Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng trầm cảm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tự sát.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trầm cảm có thể do di truyền ( https://www.meo.vn/tram-cam-co-the-do-di-truyen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply