Vì sao uống sữa đều đặn thì móng tay chân rất cứng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đầu ngón tay, chân chứa rất nhiều dây thần kinh nên cực kỳ nhạy cảm. Do đó, nhiệm vụ của móng là bảo vệ đầu ngón tay và ngón chân.
Khi tôi uống sữa đều đặn thì móng tay chân rất cứng, ngược lại thì không, xin hỏi có phải đây là biểu hiện canxi trong sữa lên cơ thể không?Nguyễn Anh Tuấn (Thanh Hóa).
vi-sao-uong-sua-deu-dan-thi-mong-tay-chan-rat-cung
Ảnh minh họa.

BS Hoàng Xuân Đại

, nguyên cán bộ cao cấp Bộ Y tế:
Móng tay được làm bằng protein và chất sừng, giống như mái tóc. Đầu ngón tay và ngón chân chứa rất nhiều dây thần kinh nên chúng cực kỳ nhạy cảm. Do đó, nhiệm vụ của móng là bảo vệ đầu ngón tay và ngón chân.
Móng tay sẽ phát triển nhanh hơn móng chân. Móng tay tăng trưởng khoảng 2,5mm/tháng, trong khi móng chân chỉ phát triển khoảng 1mm/tháng. Còn trong sữa chứa tỷ lệ proteine cao nên khi uống sữa sẽ cung cấp đủ như cầu protein cho móng phát triển. Cũng có thể chất canxi trong sữa trong quá trình chuyển hóa các chất cũng là yếu tố hỗ trợ cho việc phát triển của móng.
Theo Kienthuc.net.vn
The post Vì sao uống sữa đều đặn thì móng tay chân rất cứng? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply