Thực phẩm cho người kiêng đường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thị trường hiện nay có nhiều loại sản phẩm làm từ đường ăn kiêng, tức năng lượng từ đường khá thấp, không làm tăng chỉ số đường huyết hoặc năng lượng từ đường bằng 0, với đủ các loại bánh quy bơ sữa, bánh quy ngũ cốc, bánh xốp, bột sữa dinh dưỡng, bột ngũ cốc, càphê hoà tan, nước yến, nước cam… và có cả chocolate, kẹo singum, kẹo ngậm ho – viêm họng…


Bữa sáng hoặc bữa xế: có thể dùng bánh bông lan, bánh quy bơ sữa với sữa bột, bột ngũ cốc hoặc càphê sữa hoà tan.

Sữa dinh dưỡng kiêng đường của Việt Nam hiện nay có ba nhãn hiệu đang bày bán trong các hệ thống siêu thị là Vinamilk, Nutifood, Bibica. Các loại bánh quy bơ sữa, bánh bông lan, càphê hoà tan, bột ngũ cốc, đường ăn kiêng… phổ biến sản phẩm của hai thương hiệu Quasure (công ty Bibica) và Resoni (công ty thực phẩm dinh dưỡng Miền Nam SN Food). Bánh bông lan của Quasure có hương vị cốm, gấc không trùng hàng với các nhà sản xuất bánh ăn kiêng khác. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể chọn bột ngũ cốc ăn kiêng làm từ đậu nành, bột dinh dưỡng mè đen, gạo lứt, đậu xanh… không chứa đường và pha trộn với đường gói ăn kiêng.

Sản phẩm phục vụ nhu cầu ăn vặt, có các loại kẹo ngậm viên cứng của Resoni như kẹo gừng và kẹo bạc hà, trong viên kẹo có tinh dầu gừng, và có cả gừng xay nhuyễn trộn vào. Hoặc nhâm nhi thêm nước yến, bánh Cookies… Giá khoảng từ 18.000 – 35.000 đồng/hộp.

Trong bữa ăn chính: có thể dùng nước uống cho người kiêng đường như nước gạo rang, thành phần có bổ sung thêm canxi và một vài loại vitamin. Nước nha đam loại chai nhựa hoặc đóng lon, làm từ đường hoá học cho năng lượng từ đường bằng 0, có bổ sung thêm chất xơ. Một số loại nước trái cây đóng hộp có thành phần không thêm đường, mang vị ngọt tự nhiên của trái cây, có thể pha với nước soda có gas hoặc thêm đá.

Cần lưu ý, theo nhà sản xuất, dù được chế biến từ đường ăn kiêng, nhưng người dùng không nên sử dụng quá nhiều trong một lần vì thành phần tinh bột, chất béo chứa trong thực phẩm cũng có thể làm tăng đường huyết.

Meo.vn (Theo SGTT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thực phẩm cho người kiêng đường ( https://www.meo.vn/thuc-pham-cho-nguoi-kieng-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply