Tự chữa chứng đau răng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đau răng là một trong những căn bệnh gây nhiều phiền hà. Một cái răng đau có thể làm cho cả cơ thể bải hoải, khó chịu cả ngày.


Đau răng có nhiều nguyên nhân, như bị viêm, nhiễm trùng nướu, sâu răng, hoặc thức ăn bị kẹt ở kẽ răng v.v… Nếu bạn đang rất phiền hà vì đau răng, hãy áp dụng các biện pháp sau để giảm thiểu cơn khó chịu tại nhà trước khi đến nha sĩ.

– Súc miệng với muối là một trong những phương pháp thông dụng nhất để tạm thời giảm cơn đau răng, đặc biệt trong trường hợp răng bạn bị nhiễm trùng.

– Bột nghệ cũng có tác dụng giảm đau đối với răng sâu. Cho một ít bột nghệ vào chỗ răng bị đau, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn.

– Lấy một viên nước đá đặt vào chỗ răng đau khoảng 3 – 4 phút, nhiệt độ lạnh sẽ làm tê khu vực bị đau và giảm cơn khó chịu.

– Lột vỏ một tép tỏi, đập dập và nhét vào chỗ răng đau, nước tỏi cũng có tác dụng làm tê khu vực bị tổn thương và giúp bạn bớt đau.

– Tinh chất vani cũng có tác dụng làm dịu cơn đau răng. Nhỏ 2 – 3 giọt vani vào chỗ đau và bạn sẽ cảm nhận được sự dễ chịu.

– Trộn bột a ngùy chung với vài giọt chanh, lấy bông gòn thấm hỗn hợp và đặt vào chỗ răng sâu cũng là một phương pháp giảm đau hữu hiệu.

– Trộn một ít muối và tiêu, dùng hỗn hợp này rắc lên chỗ sâu cũng sẽ làm bạn giảm ngay cơn đau răng.

(theo phunuonline)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tự chữa chứng đau răng ( https://www.meo.vn/tu-chua-chung-dau-rang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply