Thử nấu món “chè lý tưởng” của người Trung Hoa

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Người Trung Hoa gọi món chè này là chè lý tưởng bởi nó thường được dùng trong tiệc cưới.

 

 

Nguyên liệu:

100gr đậu đỏ

100gr hạt sen khô

1 vỏ quýt phơi khô (hay còn gọi là trần bì)

60gr đường (bạn có thể gia giảm đường theo sở thích).

Cách làm:

Hạt sen khô rửa sạch. Nếu dùng hạt sen tươi bạn nên lấy sạch tim sen. Bắc nồi nước sôi, thả sen vào hầm mềm.

Đậu đỏ ngâm qua đêm cho mềm, đổ nước vào ngập mặt đậu, nấu đến khi đậu mềm, bở.

Vỏ quýt khô thái sợi mỏng.

Khi hạt sen và đậu đỏ mềm thì bạn đổ chung hai thứ vào nấu chung với nhau, thêm đường, giảm lửa liu riu cho đường thấm vào đậu đỏ và  hạt sen. Nêm nếm lại theo sở thích rồi thêm vỏ quýt vào đun thêm 3 phút nữa là được.

Bạn không nên đun vỏ quýt lâu vì nó có thể làm món chè bị đắng và trở nên khó ăn với một số người.

Nét đặc biệt ở món chè này được tạo bởi vỏ quýt khô, khiến nó có hương thơm ấm áp rất dễ chịu, nhất là khi trời lạnh mà được ăn món chè này thì bạn sẽ cảm nhận được rõ nhất vị bùi bùi của hạt sen, đậu đỏ, và cay cay ấm nồng của vỏ quýt.

Mùa thu về với những cơn gió heo may là lúc nhà mình bắt đầu phơi và dự trữ vỏ quýt để dành cho cả một mùa thu – đông dài, để mỗi khi muốn ăn món chè này là có ngay vỏ quýt khô để nấu.

Khi trời chưa lạnh lắm, mình thường ăn món chè này khi nó còn hơi âm ấm, cảm thấy trong người rất thoải mái, dễ chịu. Còn khi trời thực sự vào đông, chỉ cần bưng trên tay một bát chè nóng hổi thơm lừng vừa múc từ nồi ra là mình đã thấy ấm áp hẳn lên rồi!

 

 

 

 

Meo.vn (Theo Afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thử nấu món “chè lý tưởng” của người Trung Hoa ( https://www.meo.vn/thu-nau-mon-che-ly-tuong-cua-nguoi-trung-hoa.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply