Chè chuối – ấm lòng trong mùa đông lạnh giá

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những hôm mưa gió, trời se lạnh, ngại ra ngoài, không gì bằng ở nhà cùng gia đình thưởng thức món chè chuối nóng do chính tay bạn làm.

Khâu chế biến thì cực kỳ đơn giản, không hề tốn nhiều công sức mà thành phẩm thì vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon và ấm tình gia đình.

Nguyên liệu:

Chuối (chuối tiêu hoặc chuối múp tùy sở trường của mỗi người).

Đường.

Vừng.

Lạc.

Nước cốt dừa.

Cách làm:

Bước 1: Rang lạc và vừng (nếu hai nguyên liệu này của bạn là nguyên liệu sống). Rang xong tách hết vỏ lạc và cho vào cối giã nhỏ ra nhé.

Bước 2: Bóc chuối và cắt lát thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi, cho thêm 2-4 muỗng đường (tùy theo lượng ngọt mà gia đình bạn thích ăn).Khuấy đều nước cốt dừa cho đến khi sôi.

Bước 4: Cho chuối vừa cắt lát vào nồi nước cốt dừa rồi đun tiếp. Nếu bạn thích ăn chín thì đun độ 5 phút, còn mình thì chỉ đun độ 2 phút là vừa miệng rồi.

Bước 5: Cuối cùng là khâu trang trí. Múc chè ra từng bát con. Nhớ rắc vừng và lạc vừa giã vào từng bát nhé. Bạn có thể cho thêm thạch để món chè của mình thêm hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Đây là thành phẩm.

Meo.vn (Theo Xinhxinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chè chuối – ấm lòng trong mùa đông lạnh giá ( https://www.meo.vn/che-chuoi-am-long-trong-mua-dong-lanh-gia.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi