Tảo tiết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Từ xa xưa, trong dân gian hay dùng biện pháp bấm vào huyệt gần sát hậu môn mỗi khi có “nguy cơ” xuất tinh sớm. Vấn đề này như thế nào?

Một bạn đọc gửi thư nêu vấn đề: “Tôi bị tình trạng xuất tinh sớm. Nghe nói có một cách hiệu quả để trị bệnh này, là lúc sắp xuất tinh mình bấm vào huyệt gần sát hậu môn. Tôi làm thử thì thấy có hiệu quả, không xuất tinh nhưng vẫn có cảm giác của sự xuất tinh. Tôi không biết cách này có khoa học không, và nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?”.

Trong y học cổ truyền có một bệnh danh tên là “tảo tiết”, đó là tình trạng xuất tinh sớm trong khi quan hệ vợ chồng. Đây là tình trạng thường gặp trong giới được gọi là “phái mạnh”. Tuy không gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng “tảo tiết” lại ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống vợ chồng, nó gây không vui cho cả hai người; một số ít trường hợp còn gây rạn nứt hạnh phúc gia đình…

Về phương diện y học cổ truyền, theo lương y Quốc Trung, gọi là tảo tiết khi nam giới xuất tinh “trước thời hạn mong muốn”. Số đông nam giới hay bị tình trạng này, khi tinh thần bị căng thẳng, lo lắng, khi cơ thể không được mạnh khỏe (do mắc một số bệnh, hoặc do không khỏe nhất thời), và cả khi thời điểm ấy người đàn ông quá… phấn khích. Các nhà chuyên môn cho rằng nếu một người đàn ông không thể kiểm soát được việc xuất tinh trong hơn một nửa số lần quan hệ, mà để chuyện tảo tiết xảy ra ngoài tầm kiểm soát thì xem là có vấn đề.

Theo lương y Quốc Trung, phương pháp như bạn đọc trên diễn tả, đó là cách bấm vào huyệt hội âm (nó nằm giữa hậu môn và bìu), đây là huyệt thứ nhất thuộc nhâm mạch, bấm (hay châm cứu) huyệt này sẽ có tác dụng chữa di tinh, hoạt tinh, xuất tinh sớm. Thường thì phối hợp bấm cả huyệt trường cường – là huyệt thứ nhất của đốc mạch (huyệt nằm ở giữa hậu môn và trước xương cụt). Tuy nhiên, một phương cách nào đó áp dụng trong cải thiện, hay chữa bệnh không phải đạt hiệu quả trên tất cả mọi người (có người đạt, có người không với cùng một phương cách). Bấm huyệt để chữa tình trạng xuất tinh sớm là cách dân gian đã áp dụng từ xa xưa, và cách bấm những huyệt này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tảo tiết ( https://www.meo.vn/tao-tiet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply