Phương pháp mới ngăn chặn ung thư tụy

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm ung thư Peggy và Charles Stephenson Oklahoma của Mỹ đã nghiên cứu thành công cách thức ngăn chặn bệnh ung thư tụy ở giai đoạn đầu.


Tiến sỹ C.V Rao và các đồng nghiệp đã phát hiện việc sử dụng thuốc Gefitinib với liều thấp, có tác dụng hạn chế các tác dụng phụ của thuốc, đã giúp ngăn chặn sự phát triển của các khối u tụy. Không những thế, sau 41 tuần điều trị, các tế bào ung thư cũng biến mất.

Các nhà khoa học giải thích thuốc Gefitinib hoạt động dựa trên việc xác định các tín hiệu của một loại gen nằm trong số những gen bị biến đổi đầu tiên khi xuất hiện ung thư tụy. Bằng việc xác định tín hiệu đối với sự phát triển của khối u thông qua các gen bị biến đổi, các nhà khoa học có thể ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh. Đây được xem là một trong những nghiên cứu quan trọng nhất trong việc phòng ngừa bệnh ung thư tụy.


Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phương pháp mới ngăn chặn ung thư tụy ( https://www.meo.vn/phuong-phap-moi-ngan-chan-ung-thu-tuy.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply