Phú Yên: Hai ngày, 60 học sinh ngất xỉu trong giờ học

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

20 học sinh ở nhiều lớp khác nhau tại Trường phổ thông cấp 2-3 Sơn Thành (huyện Tây Hòa, Phú Yên) đã đồng loạt ngất xỉu hôm 18/1.

Tất cả các trường hợp ngất xỉu tập thể này đều có chung triệu chứng là mệt mỏi, co giật trước khi ngất xỉu dây truyền.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, nhà trường đưa toàn bộ những học sinh bị ngất xỉu đến cấp cứu tại Trạm Y tế xã Sơn Thành Tây để cấp cứu.

Trước đó, chiều ngày 17/1, cũng tại trường này đã xảy ra trường hợp tương tự đối với 40 em nữ sinh khối 11 và khối 8.

Ảnh minh họa: Hàng loạt học sinh ngất xỉu đồng loạt
Ảnh minh họa: HS trong trường vô cùng hoang mang khi thấy nhiều bạn ngât xỉu

Sau khi được đưa vào trạm y tế Sơn Thành Tây cấp cứu, vì số lượng quá đông nên Bệnh viện Đa khoa Tây Hòa đã phải điều một tổ bác sĩ cùng điều dưỡng và xe cứu thương xuống hỗ trợ.

Sau khi được chăm sóc, sức khỏe của tất cả học sinh đều đã phục hồi và đã được cho về nhà.

Theo Bác sĩ Võ Hồng Hải (BV Đa khoa Tây Hòa), người trực tiếp điều trị cho các học sinh bị ngất, nguyên nhân của hiện tượng này phần lớn là do học sinh bị hạ canxi huyết, ảnh hưởng rối loạn tâm sinh lý dẫn đến ngất xỉu dây truyền.

Những trường hợp học sinh ngất xỉu theo dây chuyền từ trước đến nay vẫn được kết luận là do hạ canxi và biểu hiện của bệnh hysteria – loại bệnh tâm lý xuất hiện nhiều do rối loạn thần kinh giao cảm.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply