Hột vịt lộn xào me lạ miệng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thay đổi một chút cách ăn món hột vịt lộn luộc kiểu truyền thống sang xào me để đổi khẩu vị ngày cuối tuần xem nào các nàng ơi. Không những nguyên liệu dễ tìm nè, thực hiện nhanh gọn, hột vịt lộn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho chúng mình đấy.

Chuẩn bị nào:

– Vài quả trứng vịt lộn
– 50g me vắt
– 40g lạc
– 1 nhánh gừng tươi

http://ione.net/files/subject/2011/09/15908/vit-lon-rang-me1.jpg
Bắt tay làm nha:

Bước 1:

Cho trứng vịt vào luộc chín khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội, bóc vỏ rồi để riêng ở một tô nhé.

Bước 2:

Phần me vắt thì cho nước sôi vào dằm nhuyễn cho ra hết nước cốt rồi lọc và bỏ hột đi.

Bước 3:

Rang chín lạc rồi đãi vỏ đi, rồi các ấy cho vào cối giã hơi nhuyễn thôi.

Bước 4:

Cho nước cốt me vào chảo, lọc nốt những hột me còn sót lại, nêm một muỗng đường, bột nêm vào tuỳ khẩu vị. Pha một chút bột năng với nước, bỏ vào vài sợi gừng tươi xắt nhuyễn vào để được hỗn hợp sốt me sánh đặc và thơm nhé.

Bước 5:

Cuối cùng cho trứng vịt lộn vào hỗn hợp sốt đảo đều cho thấm chừng 3 phút. Rau răm các ấy rứa sạch, lót dưới tô rồi trút trứng ra, dọn cùng vài cọng rau răm nữa trên cùng. Thêm chút đậu phộng rang giã nhuyễn cho béo là xong rồi.

Món này chua chua ngọt ngọt ăn được lắm đó nha.

Chúc các bồ ngon miệng!

Meo.vn (Theo ione)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hột vịt lộn xào me lạ miệng ( https://www.meo.vn/hot-vit-lon-xao-me-la-mieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply