Những “bí mật” mà các salon tóc không cho bạn biết

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chúng ta thường có xu hướng nghe theo mọi lời khuyên từ các salon tóc, bởi các chuyên viên làm có thể khiến mái tóc của bạn trở nên lộng lẫy chỉ trong chớp mắt.

Nhưng còn những điều các salon tóc không bao giờ nói ra thì sao? Hãy nghe các chuyên gia về tóc ‘bật mí’ 5 bí mật bạn nên biết nhé.

1. Không cần hightlight lại tóc sau mỗi lần nhuộm

 Sự thật là nếu bạn hightlight lại sau mỗi lần đổi màu tóc, thì khả năng màu lên không chuẩn và tóc bị thương tổn là rất lớn. Hãy thử đổi màu nền thay vì highlight mỗi khi bạn muốn nhuộm màu mới. Như vậy không chỉ giúp tóc bớt tổn thương, lại tiết kiệm cho bạn mà vẫn đảm bảo màu sắc được tươi mới.

2. Hấp tóc ở tiệm là không cần thiết

 Hấp tóc không có hại, nhất là đối với tóc đã bị tổn thương. Tuy nhiên, chăm sóc tóc quá thường xuyên bằng những liệu pháp đắt tiền có thể đem về cho bạn một hóa đơn ‘cắt cổ’. Hãy thử bôi dầu xả lên tóc sau khi đã gội sạch, ngồi dưới máy ủ từ 5 đến 10 phút, rồi đánh giá xem kết quả sau cùng trên tóc bạn có khác biệt với khi hấp tóc không nhé.

3. Có thể sử dụng kết hợp sản phẩm bình dân và cao cấp

 Chỉ vì yêu thích một loại dầu gội đắt tiền với giá lên đến 5 hay 6 số 0 không có nghĩa là bạn phải sử dụng đồng bộ dầu xả, thuốc xịt tóc, kem dưỡng tóc, v.v… Các salon tóc có thể khuyên bạn nên sử dụng cả bộ sản phẩm để có kết quả tốt hơn, nhưng thực tế tác dụng của chúng là như nhau.

4. Tóc bạn sẽ không mọc nhanh hơn sau khi tỉa

 Nhưng sự thật là kiểu tóc của bạn sẽ không đẹp nếu bạn để chúng mọc vô tội vạ trong một thời gian dài. Bởi vậy, hãy nhớ lưu ý với thợ cắt tóc rằng bạn đang muốn nuôi tóc dài – bằng cách đó họ sẽ chỉ tỉa đi phần tóc chẻ ngọn, giữ tóc khỏe mà vẫn bảo đảm được độ dài tối đa.

5. Không nên gội đầu hàng ngày nếu bạn để kiểu tóc xoăn hay gợn sóng

 Đối với những kiểu tóc vào nếp ngay sau khi gội, việc gội đầu hàng ngày chỉ thực sự cần thiết nếu bạn có mái tóc thật khỏe. Bởi một mái tóc xoăn hay gợn sóng thường khô hơn tóc thường một chút, đó chính là lý do bạn không nên ngày nào cũng gội đầu để giữ cho tóc khỏe. 

(Theo AFD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những “bí mật” mà các salon tóc không cho bạn biết ( https://www.meo.vn/nhung-bi-mat-ma-cac-salon-toc-khong-cho-ban-biet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply