Mẹo nhỏ để trẻ an toàn ở trường

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có rất nhiều biện pháp để hỗ trợ hệ thống miễn dịch cho trẻ ở trường. Dưới đây là những biện pháp đơn giản nhất.

 

Bé Kưm đã 5 tuổi nhưng chị Lan – mẹ bé Kưm không dám cho con tới trường vì sợ ở truờng sự chăm sóc của các cô do phải phân bố cho nhiều cháu nên bé không được chăm sóc sát sao sẽ dễ sinh ra bị ốm…

Để giúp các mẹ có thể yên tâm cho con đến trường mà không bị nhiễm bệnh và có khả năng chống đỡ các bệnh lây truyền ở lớp học, đây là năm cách để tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ một cách rất hiệu quả.

1. Hãy dạy cho trẻ thói quen thường xuyên rửa tay

Có rất nhiều lí do dẫn đến trẻ bị bệnh. Một trong những nguyên nhân đó là vi khuẩn xâm nhập cơ thể trẻ thông qua đôi bàn tay không sạch sẽ của mình. Nếu trẻ ở nhà, bạn có thể thường xuyên nhắc trẻ tuy nhiên khi ở truờng, bạn không thể ở bên cạnh trẻ để nhắc chúng làm việc này.

Vệ sinh tay thường xuyên sẽ giúp trẻ ngăn được nhiều bệnh nhiễm trùng được đưa vào miệng trẻ em thông qua những ngón tay không sạch (và mũi!). Việc tạo cho trẻ thói quen thường xuyên rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, chơi đùa… rất quan trọng trong việc chống lại lũ mầm bệnh quái ác. Vậy thì điều đáng quan tâm của các mẹ là xin hãy dạy cho mọi thành viên trong gia đình việc thường xuyên rửa tay để cho dù không có bạn bên cạnh thì việc trẻ luôn có được thói quen tự giác rửa tay.

2. Tạo thói quen ăn uống điều độ để hệ thống miễn dịch luôn tốt

Cơ thể của trẻ rất dễ bị suy giảm chức năng miễn dịch do chế độ ăn thất thường ở trường có thể ảnh hưởng đến. Việc trẻ ở nhà có mẹ sát sao quản lí chuyện ăn uống khác hoàn toàn khác với việc trẻ ở trường, chúng không được “để mắt” nhiều như vây. Bởi thế, bạn nên phổ biến cho trẻ tác dụng của việc ăn uống đầy đủ và điều độ.

Điều này sẽ giúp trẻ nhận thức được sự quan trọng của thức ăn đối với hệ thống miễn dịch có thể giúp chúng chống lại bệnh tật khi không có mẹ bên cạnh. Các mẹ có thể thông qua các câu truyện để giúp trẻ tiếp cận với vấn đề này một cách đơn giản hơn.

Thành lập thói quen uống nhiều nước, chất lỏng để giữ ẩm tốt, giành thời gian cho giấc ngủ, ăn một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều trái cây và rau, và duy trì hoạt động thể dục thường xuyên. Tất cả những điều thực sự làm tăng khả năng miễn dịch.

3. Dạy con che miệng mỗi khi ho hoặc hắt hơi

Thói quen như vậy sẽ giúp trẻ không làm nhiễm bệnh hoặc ngược lại đối với người xung quanh. Tốt nhất hãy dạy con bạn dùng các bên trong khuỷu tay che miệng để giữ cho vi trùng không xâm nhập vào bàn tay vì có lúc trẻ lại sẽ sử dụng bàn tay đó để cầm nắm…
Hành động che miệng mỗi khi ho hoặc hắt hơi chính là việc trẻ đang tự bảo vệ mình và bảo vệ người khác khỏi những mầm bệnh.
Để an tâm và giúp con tự bảo vệ mình khi con tạm rời xa vòng tay mẹ đến trường, các mẹ hãy bắt đầu tạo cho con những thói quen tốt.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply