6 bước rửa mặt đúng cách

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi ngày nào cũng rửa mặt mà vẫn bị gọi là chưa đúng ư. Điều tra cho thấy 80% phụ nữ khi rửa mặt đều mắc một số sai lầm.

Thực ra, mụn đầu đen hay mụn cám phát sinh phần nhiều là do lỗi khi rửa mặt không đúng cách hay rửa không sạch. Nếu như dùng các loại mĩ phẩm đắt tiền để rửa mà vẫn không đúng cách thì mặt cũng không sạch. Vậy chúng ta nên rửa mặt thế nào.

Bước 1: nước ấm làm mềm da

Nước ấm đóng vai trò quan trọng với da. Có người cho rằng rửa mặt với nước lạnh thường xuyên sẽ khống chế cho da bớt dầu sau đó rửa lại bằng nước ấm thì mặt sẽ sạch. Quan điểm này hoàn toàn sai, khi rửa nước ấm, lỗ chân lông mở ra sẽ bảo toàn lớp dầu tự nhiên giữ ẩm cho mặt.

Bước 2: đánh bọt cho sữa rửa mặt

Loại sữa nào cũng vậy, mỗi lần rửa bất kể dùng ít hay nhiều thì cũng nên bơm sữa ra lòng bàn tay xoa đều, đánh tan, tạo bọt như vậy mới phát huy hết tác dụng làm sạch của sữa. Nhiều người thường bỏ qua giai đoạn này nên kết quả là lớp sữa không được làm tan lưu lại trên mặt phát sinh mụn.

Bước 3: nhẹ nhàng mát xa 15 lần

Sau khi xoa đều sữa trên mặt hãy mát xa tối thiểu 15 lần, không nên mạnh tay tránh hình thành nếp nhăn mới để cho bọt sữa bám đều trên bề mặt da.

Bước 4: Rửa sạch bọt sữa

Một số bạn gái có thói quen dùng khăn mặt lau rồi rửa sạch sữa trên mặt, như vậy sẽ gây hại cho làn da. Tốt hơn, bạn hãy dùng bông tẩy trang mềm lau trước rồi rửa sạch mặt. Có thể dùng bông khô thấm hết nước trên da hoặc để khô tự nhiên.

Bước 5: Kiểm tra mặt

Sau khi rửa mặt, nhiều người cảm thấy sạch sẽ rồi nên họ không quan tâm nữa nhưng nếu cẩn thận, hãy soi gương lại một lần để phát hiện xem còn chỗ nào chưa sạch sữa tránh gây mất thẩm mĩ và bí lỗ chân lông.

Bước 6: Dùng nước lạnh rửa 20 lần

Cuối cùng, dùng hai tay vốc mạnh nước lạnh khoảng 20 lần. Đồng thời dùng bông lạnh thấm nước trên mặt một lần nữa. Như vậy vừa khiến cho lỗ chân lông se khít lại vừa giúp các mạch máu trên da lưu thông. Quá trình rửa mặt đã hoàn thành.

Theo 24H

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply